Tìm hiểu phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển xuất hiện từ giữa thế kỷ thứ 18 nhưng cho đến nay, đây vẫn là loại kiến trúc được nhiều kiến trúc sư cũng như gia chủ đón nhận. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa yếu tố hiện đại xen lẫn cổ điển, loại thiết kế nội thất này được đánh giá cao cả về tính ứng dụng lẫn nghệ thuật.

Phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển là gì?

Điểm đặc trưng của thiết kế tân cổ điển là sự tập trung vào những mảng điêu khắc tinh xảo trên tường, bàn cùng sự kết hợp hài hoà giữa các món đồ nội thất. Nhờ vậy, nội thất tân cổ điển mặc dù đơn giản nhưng tinh tế, hài hoà mà vẫn tôn được sự sang trọng của toàn bộ căn nhà.

Nội thất tân cổ điển

Những đường nét điêu khắc tỉ mỉ là nét đặc trưng của thiết kế tân cổ điển

Khác với phong cách cổ điển, thiết kế tân cổ điển phù hợp với cả những khoảng không gian khiêm tốn. Những nét rườm rà được lược bỏ gần hết, thay vào đó là những chi tiết phù hợp hơn.

Khi bước vào không gian có thiết kế nội thất tân cổ điển, bạn sẽ cảm nhận được sự hài hoà giữa các đường nét, từ mặt phẳng đến đường cong, từ hình dạng đến màu sắc… Sự cân xứng giữa các mảng cùng các điểm nhấn hài hoà từ những chi tiết tưởng chừng nhỏ nhặt nhất lại làm nên một thể thống nhất vô cùng tuyệt mỹ.

Sự hài hoà từ phong cách thiết kế tân cổ điển

Sự hài hoà từ phong cách thiết kế tân cổ điển

Những lưu ý khi thiết kế nội thất tân cổ điển

Khi thiết kế nội thất theo phong cách tân cổ điển, bạn cần ghi nhớ những lưu ý cơ bản sau đây để không gian trở nên hài hoà nhất:

  • Về màu sắc: Tránh dùng màu tối, thay vào đó nên dùng màu sáng để không gian có phần rộng rãi hơn.

 

Thiết kế tân cổ điển với tông màu sáng cho không gian rộng hơn.

Thiết kế tân cổ điển với tông màu sáng cho không gian rộng hơn.

  • Về nội thất: có thể sử dụng đa dạng vật liệu nhưng cần tôn trọng tính hài hoà, chất liệu tốt.
  • Tối giản các chi tiết rườm rà, sử dụng ánh sáng một cách thông minh.

Trên đây là những kiến thức căn bản về phong cách thiết kế nội thất tân cổ điển. Hy vọng rằng thông qua bài viết trên, mọi người đã hiểu hơn về lối thiết kế nội thất sang trọng này.

Leave a Reply