Mách nhỏ bạn những dấu hiệu mọc răng khôn và cách chữa trị hiệu quả

Mỗi khi mọc răng khôn khiến bạn cảm thấy khó chịu đau nhức ê buốt…Vậy những triệu chứng mọc răng khôn nào khiến bạn phiền toái nhất.Bài viết dưới đây giúp bạn nhận biết chuẩn các dấu hiệu này và mách bạn biết những cách khắc phục tốt nhất.

1. Đối phó thế nào với các triệu chứng mọc răng khôn?

Không khó để đối phó với các triệu chứng mọc răng khôn, chỉ cần bạn biết chuẩn bị tâm lý và kiến thức chu đáo về việc mọc răng khôn.

Khi gặp phải các triệu chứng trên đây, bạn có thể thực hiện các biện pháp đối phó sau đây:

– Dùng thuốc giảm sưng đau do bác sỹ hoặc dược sỹ tư vấn

– Chườm đá để má giảm sưng hiệu quả

– Súc miệng nước muối để đảm bảo kháng viêm tốt nhất

– Duy trì chải răng và vệ sinh răng miệng đảm bảo

– Trong những ngày đầu răng mới nhú nên chú ý đến việc lựa chọn thực phẩm và cách chế biến để ăn uống sau cho ít để lại cặn thực phẩm trên răng.

Răng khôn mọc lệch khiến bạn cảm thấy khó chịu

Răng khôn mọc lệch khiến bạn cảm thấy khó chịu

Sau khoảng 1 tuần, cũng có thể sớm hoặc chậm hơn khoảng thời gian này, các triệu chứng mọc răng khôn sẽ giảm dần và trở lại như cũ. Trong trường hợp cơn đau sưng kéo dài quá lâu và răng có dấu hiệu mọc lệch thì bạn nên cân nhắc đến việc  nhổ răng khôn sớm để phòng ngừa các nguy cơ.

Chi tiết hơn, bạn nên xin tư vấn của bác sỹ bằng cách liên hệ theo số Hotline 1900 6899các bác sỹ sẽ giải đáp thêm cho bạn.

Xem thêm: rang khon moc o dau mọc răng khôn có đau không?

2. Các triệu chứng mọc răng khôn chuẩn nhất

Khi răng khôn mọc, hầu hết chúng ta đều gặp phải những triệu chứng mọc răng khôn với không ít phiền toái khó chịu. Có thể kể đến các dấu hiệu sau đây:

– Đau nhức khó chịu

Răng khôn mọc vào thời điểm khi chúng ta đã trưởng thành, xương hàm và nướu răng đều đã ổn định và rắn chắc. Vì thế nên khi răng khôn mọc, mầm răng phải rất vất vả mới tách nướu và xương hàm để nhú lên được.

Hơn nữa, khoảng trống còn lại trên cung hàm khá nhỏ khiến cho răng mọc không thuận lợi.

Chính vì 2 lý do này mà khi mọc răng khôn, cơn đau mọc răng thường rất dữ dội, có thể khiến cho người mọc răng không chịu nổi.

– Nướu và má bị sưng to

Cũng chính vì răng mọc vào thời điểm không thuận lợi và răng nướu ổn định cho nên người mọc răng có thể gặp phải triệu chứng sưng nướu và má tại vùng răng mọc.

Xem thêm: nhổ răng khôn không nên ăn gì

– Cứng hàm, khó há miệng

Do cơn đau dữ dội nên gây tê cứng cho xương hàm, khiến xương hàm không thể cử động linh hoạt như ban đầu, khiến cho miệng gặp khó khăn trong việc há mở nói năng cũng như ăn nhai.

Mọc răng khôn khiến bạn không thể ăn uống bình thường

Mọc răng khôn khiến bạn không thể ăn uống bình thường

– Gặp khó khăn trong ăn nhai

Cảm giác đau nhức, sưng nướu má và cứng hàm cộng lại khiến cho người mọc răng gặp rắc rối với việc ăn nhai. Nhiều trường hợp người mọc răng không thể ăn cơm bình thường được.

– Có thể bị nhiễm trùng vùng mọc răng

Trong những trường hợp vì đau nhức cứng hàm mà người mọc trở nên lười trong việc chải răng và chăm sóc răng miệng mỗi ngày. Điều này vô tình khiến cho vùng mọc răng khôn bị viêm và nhiễm trùng.

Leave a Reply