3 điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất phòng ngủ mà mọi người nên quan tâm

Giấc ngủ rất quan trọng với chúng ta sau khi kết thúc 1 ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên bạn đã biết cách sắp xếp phòng ngủ sao cho đúng chưa. Dưới đây là một số điều kiêng kỵ khi bố trí nội thất phòng ngủ mà mọi người nên quan tâm.

Nội thất phòng ngủ kiêng kỵ hình dáng lồi lõm

Điều cấm kỵ thứ nhất trong thiết kế và bố trí nội thất phòng ngủ chính là hình dạng lồi lõm của căn phòng. Xét theo phong thủy phòng ngủ, hình dạng căn phòng ảnh hưởng khá nhiều đến việc phát tán và chuyển lưu khí vượng của căn phòng.

Một căn phòng ngủ với hình dạng lồi lõm sẽ làm mất cân bằng khí vượng trong phòng, khiến cho hình dáng phòng ngủ vừa khó nhìn, vừa lại ảnh hưởng đến sức khỏe.

3 điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất phòng ngủ mà mọi người nên quan tâm

Kê giường ngủ sao cho đúng phong thủy

Đặc biệt: Kiêng đặt phòng ngủ ngay trên/dưới bếp hoặc đối diện phòng vệ sinh

Bếp là nơi phát ra khí nóng và mùi của thức ăn. Xét về mặt phong thủy việc bố trí phòng ngủ nằm phía trên hoặc dưới bếp đều hoàn toàn không được. Bởi khí nóng từ bếp sẽ làm giấc ngủ của gia chủ bị ảnh hưởng; mà thậm chí còn khiến tâm lý luôn trong tình trạng nóng giận, bất an.

Như mọi người đều biết, phòng ngủ là nơi chứa nhiều vận khí may mắn nhất, tạo nên khí lành trong gia đình của gia chủ. Chính vì vậy việc việc bố trí phòng ngủ ở trên hoặc đối diện cửa nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ. Bởi nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều khí hôi thối, ẩm ướt và xú uế của căn nhà. Mà còn nó sẽ làm mất cân bằng lượng khí vượng trong phòng ngủ.

Chính vì vậy 2 điều trên đặc biệt kiêng kỵ nhé mọi người.

Kê giường đối diện trực tiếp với cửa phòng

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi có luồng năng lượng rất lớn. Vì vậy nên không nên bố trí giường ngủ ở vị trí này. Bởi luồng năng lượng luôn chuyển động từ cửa phòng sẽ tác động, gây khó ngủ hoặc nhiều nguyên nhân khác dẫn đến bệnh tật cho cho gia chủ.

3 điều cấm kỵ khi thiết kế nội thất phòng ngủ mà mọi người nên quan tâm
                                                           Kê giường theo đúng phong thủy phòng ngủ

Lưu ý: Trong trường hợp phòng ngủ bé chật hẹp bạn bắt buộc phải kê giường ngủ theo chiều hướng như vậy. Thì bạn nên có 1 chút thay đổi một chút trong cách bố trí nội thất phòng ngủ.

Ví dụ như: bạn có thể tạo ra một vách ngăn di động giữa cửa phòng với giường ngủ của bạn. Hoặc kê tủ thấp ôm lấy giường ngủ.

Leave a Reply