Những ưu điểm của thiết kế nội thất phong cách hiện đại

Những chi tiết hoa văn quá mức phức tạp, và quá nhiều sự hiện diện của đồ gỗ tự nhiên hầu như không hiện diện trong thiết kế nội thất hiện đại , hầu hết phong cách này chỉ được ốp phào chân tường.

 

Thiết kế nội thất không phào chỉ, không họa tiết

Hiện nay xuất hiện nhiều loại phào nhựa rất cứng nhắc và mẫu mã cũng ít đa dạng như gỗ tự nhiên, phào trần được đắp ở viền chân trần thạch cao với mục đích tạo ra nhiều chi tiết hơn cho nội thất thêm phần bắt mắt đồng thời còn che đi khe hở của tường với trần, hay của tường với sàn gỗ.

Những họa tiết được chạm khắc hoa văn tinh xảo khắc trên trần và tường mang đậm tính thủ công đối với các thiết kế tân cổ điển và cổ điển , nó đã trở lên sự tỉ mỉ và công phu đã được chăm chút hơn rất nhiều ở những kiểu thiết kế này.

Thiết kế mang màu sắc tươi mới

Điểm quan trọng nhất trong thiết kế nội thất là màu sắc. Không có bất cứ một thiết kế nào giống thiết kế nào bởi vì mỗi một designer đều có cảm nhận và cảm quan riêng về màu, có người thích gam màu tối người thích gam màu sáng. Người thiết kế sẽ chọn lấy màu chủ đạo nào cho thiết kế của mình, sao cho bắt mắt, sao cho hài hòa và cái quan trọng nhất là sự hài lòng và cái gật đầu của gia chủ. Mỗi một thiết kế đều mang cho mình một màu sắc riêng, nhưng hầu hết mỗi màu sắc đều có tiếng nói riêng của chính mình, như màu trắng đại biểu cho sự trang nhã, màu lạnh đại diện cho sự tươi mới, màu xanh màu của thiên nhiên, của cây cối, của bầu trời, mặt biển, màu vàng thì đại diện cho sự ấm áp của mùa thu.

Màu sắc nó ở trong tất cả đồ vật, vật dụng trong căn nội thất, mỗi một đồ nó có màu sắc và tiếng nói riêng, đó được coi là những chi tiết, người design sẽ sắp xếp những chi tiết đó lại với nhau để có một tổng thế đẹp.

Màu trắng chính là sắc màu chủ đạo của nội thất hiện đại. Màu trắng đại diện cho sự trang trọng, trang nhã, màu trắng hiện diện ở hầu khắp mọi nơi, trong từng chi tiết, trong từng đồ nội thất, và nó có thể thay thế cho các màu trung gian khác. Nội thất cổ điển và tân cổ điển ít khi xuất hiện màu trắng, hầu hết là sự hiện diện màu của gỗ tự nhiên, hay màu vàng, bạc, ánh kim.

Sáng tạo trong thiết kế nội thất

Sáng tạo là điều mà bất cứ 1 lĩnh vực nào cũng cần và đặc biệt là trong thiết kế nội thất. Cái mới lạ luôn là thứ được săn đón nhiều nhất. Điều này được nói và đề cập rất nhiều, nhất là trong thời đại này, khi mà công nghệ cao phát triển, thì sẽ không bao giờ thiếu được sự hiện diện của sự đột phá và sáng tạo, sáng tạo sẽ luôn là thứ để bạn có thể đi trước người khác.

Leave a Reply