Khoảng thời gian phân bố hợp lý học IELTS đối với các đối tượng

Khoảng thời gian phân bố hợp lý cho IELTS đối với các đối tượng

Theo mình, để có thể học IELTS hiệu quả thì mỗi người nên lập ra cho mình 1 kế hoạch cụ thể dù cho là kế hoạch dài hạn hay ngắn hạn, dù là 6 tháng, 3 tháng, 1 tháng hay … 1 tuần.

Tuy học IELTS cho người mới bắt đầu cũng rất quan trọng nhưng cũng còn hàng nghìn việc bạn cần làm trong cái xã hội này, có 1 lô 1 lốc việc bạn cần làm để có 1 bộ CV đẹp giúp kiếm 1 công việc tốt, có thể là bổ sung kĩ năng tin học văn phòng hay kĩ năng sống hoặc các hoạt động ngoại khóa chẳng hạn. Mà thời gian của mỗi người thì luôn luôn có hạn, khi bạn dành thời gian cho việc này thì cũng chính là bạn đã tự đánh mất cơ hội hay thời gian cho những thứ, những công việc quan trọng khác.

 

 

Phân loại đối tượng

Nắm vững căn bản, từ vựng ở mức trung bình khá đủ dùng trong các trường hợp giao tiếp thông thường, các từ vựng thuộc dạng chuyên sâu hay thuật ngữ thì tương đối mù mờ, từ biết từ không. Còn lại,có 2 kĩ năng thụ động là kĩ năng đọc và nghe tương đối ổn, 2 kĩ năng chủ động là nói và viết thì tương đối phập phù không ổn định.

Mình đặt ra mục tiêu cho những đối tượng này như sau: ưu tiên nâng cao kĩ năng đọc và nghe lên đến mức cao nhất vì 2 kĩ năng này thuần túy chỉ cần cố gắng và chăm chỉ. Còn lại 2 kĩ năng nói và viết cố gắng nâng được lên mức 1 lv. Kế hoạch mình đưa ra đó là ưu tiên đầu tiên là IDEAS và cách hành văn nói + viết, tiếp theo là hệ thống từ vựng, cuối cùng sẽ là chăm chút cho kĩ năng đọc và nghe. Mức điểm ban đầu mình sẽ lấy điểm đó là Overall 7.0 (R: 8, L 7, W 6.5, S 7).

Lưu ý về ngữ pháp

Trong tiếng Anh nói chung và IELTS nói riêng mọi người đặc biệt cần quan tâm đến ngữ pháp. Nhiều người hay có quan niệm rằng ôi dào, viết đúng ngữ pháp thì có gì mà khó. Sự thực là trong IELTS bạn có viết đúng cũng chưa đủ mà bạn còn phải viết sao cho bài viết của bạn trôi chảy, linh hoạt, khiến người đọc hay cô giáo dạy IELTS giỏi khi chấm điểm cho bạn cảm thấy hấp dẫn. Hãy cố gắng hồi tưởng 1 chút những bài tập bạn phải làm suốt hồi cấp 2 hay cấp 3, đặc biệt là những bài viết lại câu khó lòi mắt đó.

Theo mình những ngữ pháp mà cần tập trung nhất chính là : mệnh đề quan hệ, đảo ngữ, mệnh đề trạng từ, các câu nguyên nhân – kết quả, các câu điều kiện, các câu tuy – nhưng, so sánh và đối chiếu. Từ những mẫu ngữ pháp này bạn có thể viết ra vài cách viết khác biệt với cùng 1 câu, đem lại sự uyển chuyển cho câu chữ.

Theo Pre IELTS

 

Leave a Reply