Đọc ngay nếu không muốn tài vận tàn lụi vì thiết kế phòng bếp vi phạm phong thủy

Phòng bếp được ví như là “trái tim” của một ngôi nhà và có ảnh hưởng lớn đến người phụ nữ trong gia đình. Có câu “Muốn biết gia đình hòa thuận hay không hãy nhìn vào căn bếp”. Bếp là nơi giữ lửa, là nơi mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn ngon sau một ngày làm việc mệt mỏi. Tuy nhiên, nhiều người thường không chú ý đến phong thủy khi thiết kế phòng bếp dẫn đến những sai lầm, ảnh hưởng đến tài lộc.

Những sai lầm khi thiết kế phòng bếp vi phạm phong thủy

Vị trí phòng bếp sai

Rất nhiều gia đình đặt phòng bếp đối diện phòng khách hoặc gần phòng ngủ. Tuy nhiên đây là điều nên tránh nếu bạn có không gian khá rộng. Vì phòng bếp là nơi nấu nướng, có nhiều mùi khác nhau cũng như dầu mỡ. Trong phong thủy, phòng bếp được coi là nơi không tốt trong nhà ở. Việc đặt phòng bếp cạnh phòng khách, phòng ngủ sẽ khiến mùi thức ăn cũng như dầu mỡ ảnh hưởng đến các luồng năng lượng tốt ở không gian khác. Vị trí đặt phòng bếp thích hợp nhất chính là ở phía sau cùng của ngôi nhà. Nếu ngôi nhà của bạn có diện tích nhỏ vì thế bắt buộc phải thiết kế phòng bếp liền với những khu vực này thì bạn nên sử dụng vách ngăn nhỏ để ngăn cách.

Đặc biệt, cấm kỵ không đặt bếp cạnh nhà vệ sinh vì nhà vệ sinh là nơi có nhiều uế khí. Những uế khí này ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong nhà.

Vị trí đặt bếp nấu sai

Trong phong thủy, bếp là một đồ dùng mang dương trạch vì thế nên khi đặt bếp cũng cần chú ý để tránh đặt vị trí sai, ảnh hưởng đến phong thủy. Khi thiết kế phòng bếp không nên đặt bếp ở đối diện cửa phòng bếp vì trong phong thủy, mở cửa nhìn thấy bếp là điều không tốt. Đặc biệt, cấm kỵ sau bếp có khoảng trống trải. Vì thế, nên đặt bếp sát vào tường là hợp lý nhất.

Vị trí các thiết bị trong phòng bếp

Phòng bếp thường có một số thiết bị quen thuộc như: bồn rửa, bếp gas, tủ lạnh, bàn bếp. Khi thiết kế phòng bếp, mọi người thường hay đặt bếp cạnh bồn rửa để thuận tiện cho việc chế biến, nấu nướng thuận tiện. Tuy nhiên, không nên đặt bếp cạnh bồn rửa hay đặt bếp cạnh tủ lạnh. Vì bếp tượng trưng cho Hỏa, bồn rửa, tủ lạnh là Thủy, theo ngũ hành Thủy khắc Hỏa là không tốt. Trong thiết kế nội thất phòng bếp có quy tắc tam giác quy định khoảng cách giữa bếp, chậu rửa và tủ lạnh. Các cạnh tam giác không ngắn hơn 3,6 mét và dài hơn 7 mét. Tam giác phong thủy này không chỉ giúp mang lại sự ổn định cho ngôi nhà mà còn giúp người nấu thuận tiện hơn trong việc di chuyển giữa các khu vực trên. Tuy nhiên bạn cũng có thể linh hoạt thay đổi một chút để phù hợp với phòng bếp của gia đình mình.

Trên đây là những sai lầm trong phong thủy khi thiết kế phòng bếp, làm cản trở hoặc giảm tài vận của gia chủ bạn nên tránh. Bất kỳ một không gian nào cũng có ảnh hưởng đến tổng thế ngôi nhà chung vì thế không nên chủ quan trong khi thiết kế kể cả những khu vực nhỏ nhất như phòng tắm hay phòng bếp.

Leave a Reply