Những mẹo giúp phòng bếp của bạn trông rộng hơn

Một phòng bếp nhỏ gọn nhưng lại gọn gàng, xinh xắn hơn nữa lại đủ đồ. Đặc biệt là đối với những hộ gia đình có không gian, diện tích nhỏ hẹp thì việc kết hợp màu sắc, lựa chọn đồ vật nội thất phòng bếp phù hợp sễ giúp cho phòng bếp của bạn trở nên rộng rãi, thoáng hơn rất nhiều.

Những mẹo giúp phòng bếp của bạn trông rộng hơn

Những mẹo thông minh giúp phòng bếp nhỏ trông rộng thoáng bất ngờ - Ảnh 2.

Bố trì phòng bếp theo hình chữ U

Với những phòng bếp có chiều ngang hẹp và dài thì việc bố trí nội thất, đồ đạc trong phòng bếp theo mô hình chữ U là một mẹo giúp cho phòng bếp của các bạn trở nên rộng rãi hơn, hơn nữa lại để được rất nhiều đồ. Các đồ dùng cho phòng bếp đều được bỏ gọn trong tủ, bề mặt tủ được thiết kế với chất liệu gõ tốt, sự kết hợp giữa màu gỗ tủ bếp với màu trắng của phòng bếp là một cách khiến cho không gian phòng trở nên sáng hơn.

Những mẹo thông minh giúp phòng bếp nhỏ trông rộng thoáng bất ngờ - Ảnh 3.

Cần phải tạo ra những sự ngăn tách giữa phòng ăn và phòng bếp

Với những gia đình có khoảng không gian phòng bếp chật các bạn không nên lựa chọn cách bố trí liền mạch giữa phòng bếp và phòng ăn, các bạn có thể sử dụng các bức tường ngăn giữa khu nấu ăn và phòng ăn, để tạo nên một không gian thoáng đãng cho khu nấu ăn và khu thưởng thức đồ ăn, tránh mùi nấu ăn, ảnh hưởng tới bữa ăn hàng ngày của gia đình.

Những mẹo thông minh giúp phòng bếp nhỏ trông rộng thoáng bất ngờ - Ảnh 4.

Nên lựa chọn màu trắng là màu cho phòng bếp

Phòng bếp sơn màu trắng kết hợp với nội thất, gia dụng nhiều màu sắc nổi bật cũng là một điều vô cùng thú vị giúp cho phòng bếp của bạn trở nên rộng rãi và tạo cảm hứng sáng tạo những món ăn ngon cho cả gia đình mỗi ngày

Những mẹo thông minh giúp phòng bếp nhỏ trông rộng thoáng bất ngờ - Ảnh 5.

Nên chọn cánh cửa bằng kính cho tủ bếp

Hệ thống cánh cửa của tủ bếp các bạn nên lựa chọn chất liệu là kính, không chỉ giúp không gian rộng mở hơn mà còn tạo được nhiều điểm nhấn ấn tượng cho khu bếp nhà bạn. Mọi đồ đạc, vật dụng nhà bếp cần được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp trong tủ tạo nên một không gian ấn tượng.

Những mẹo thông minh giúp phòng bếp nhỏ trông rộng thoáng bất ngờ - Ảnh 6.

Mang nắng tự nhiên đến cho phòng bếp

Phòng bếp cần phải được thiết kế thoáng đãng với hệ thống các cửa thoáng khí, cửa sổ để có thể mang nắng, mang không khí tự nhiên đến cho phòng bếp, giúp cho phòng bếp lúc nào cũng tươi mới, không bị ẩm mốc.

Trên đây là một số mẹo hay và tiện lợi giúp cho không gian phòng bếp nhỏ hẹp của gia đình bạn trở nên rộng rãi và thoáng đãng hơn, hi vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình sửa sang lại phòng bếp của gia đình.

Leave a Reply