Sai lầm về phong thủy khi thiết kế nhà vệ sinh thường bị bỏ qua

Thông thường khi xây dựng nhà ở, nhiều người chỉ chú ý đến phong thủy phòng khách, phòng ngủ mà thường bỏ qua hoặc xem nhẹ phong thủy nhà vệ sinh. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến vận khí chung của ngôi nhà. Thiết kế nhà vệ sinh cũng như các khu vực khác đều phải đảm bảo được yếu tố về mặt phong thủy.

Có thể bạn muốn xem:

Sai lầm khi thiết kế nhà vệ sinh

Số lượng nhà vệ sinh

thiết kế nhà vệ sinh

Không nên xây dựng quá nhiều nhà vệ sinh trong nhà

Do nhu cầu sử dụng của mọi người ngày càng tăng cao và nhằm đảm bảo các khu vực trong nhà đều trở nên tiện nghi hơn nên nhiều gia đình thường lắp đặt khá nhiều nhà vệ sinh trong nhà. Đây là lỗi phong thủy thường gặp khi thiết kế nhà ở nói chung và thiết kế nhà vệ sinh nói riêng.

Thực tế, về mặt phong thủy, việc xây dựng quá nhiều nhà vệ sinh trong nhà là không tốt, cần phải hạn chế. Nhưng kỳ thực hiện nay có rất nhiều nhà cao tầng, vì thế việc chỉ xây dựng một nhà vệ sinh chắc chắn sẽ gây ra nhiều bất tiện cho người sử dụng,. Chính vì thế, hầu hết mỗi tầng lầu đều thiết kế nhà vệ sinh riêng để đảm bảo tiện nghi cho người sử dụng. Tuy nhiên, tốt nhất mỗi tầng cũng chỉ nên xây dựng một nhà vệ sinh.

Thiết kế nhà vệ sinh chỉ nên vừa đủ đáp ứng nhu cầu sử dụng, không nên xây dựng bừa bãi, hạn chế tối đa càng tốt vì theo phong thủy, nhà có nhiều nhà vệ sinh sẽ khiến gia chủ gặp nhiều thị phi, hay bị lừa gạt, tiểu nhân hãm hại, không tốt cho tài vận.

Vị trí nhà vệ sinh

thiết kế nhà vệ sinh

Khi thiết kế nhà vệ sinh nên lựa chọn hướng thích hợp với phong thủy

Cũng vì để đảm bảo sự tiện lợi cho người sử dụng mà bên cạnh việc xây dựng quá nhiều nhà vệ sinh thì nhiều gia đình cũng không để ý đến vị trí của chúng. Điều này rất dễ dẫn đến những kiêng kị khi xây dựng nhà vệ sinh, khiến cuộc sống của gia chủ lận đận, kém may mắn.

Bên cạnh việc hạn chế tối đa số lượng nhà vệ sinh thì cũng cần chú ý xây dựng nhà vệ sinh ở vị trí thích hợp, tránh ảnh hưởng đến phong thủy của cả ngôi nhà. Cụ thể là:

Khu vệ sinh nên được xây dựng ở hướng xấu và nhìn về hướng tốt. Điều này đảm bảo nguyên tắc phong thủy “Tọa hung hướng cát”. Không nên xây dựng nhà vệ sinh ở hướng đông bắc hoặc tây nam vì vị trí này sẽ sinh ra “thổ khắc thủy”, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mọi người. Bên cạnh đó, cũng không nên đặt nhà vệ sinh ở hướng nam tránh hỏa khí nặng trong nhà khiến gia đình lục đục, vợ chồng không hòa thuận. Tuyệt đối không xây dựng nhà vệ sinh ở trung tâm của ngôi nhà vì nó sẽ làm uế khí ảnh hưởng đến toàn bộ căn nhà, không tốt cho vận khí của cả gia đình.

Tầm quan trọng của việc thiết kế nhà vệ sinh đối với phong thủy, tài vận của gia chủ là rất lớn vì nếu thiết kế sai sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống của các thành viên trong gia đình. Hi vọng với những gợi ý trên của noithatkmt.com của chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế nhà vệ sinh hoặc sửa đổi nhà vệ sinh hợp lý.

Leave a Reply