Điểm mặt những sai lầm phổ biến khi thiết kế bếp (Phần 1)

Thông thường khi thiết kếnội thất phòng bếp mọi người thường chỉ chú ý đến sự thuận tiện khi sử dụng nên sắp đặt cũng như thiết kế bếp khá tùy hứng. Điều này dẫn đến một số những bất cập trong quá trình sử dụng. Vậy những sai lầm khi thiết kế bếp là gì?

Thiết kế bếp có quá nhiều nội thất mở

thiết kế bếp

Nên sắp xếp nội thất mở khoa học để thuận tiện khi sử dụng

Khi thiết kế bếp, rất nhiều gia đình sử dụng các món đồ nội thất mở. Nội thất mỏ ở đây là những món đồ có cửa hoặc ngăn kéo, có thể kéo ra kéo vào. Nếu sử dụng quá nhiều nội thất mở mà không biết cách sắp xếp bạn sẽ gặp rắc rối khi sử dụng. Một số rắc rối thường gặp với nội thất mở như không thể mở 2 tủ cùng một lúc hoặc mở được nhưng không hết cỡ, khiến bạn gặp khó khăn trong quá trình sử dụng. Vì thế khi thiết kế bếp mà sử dụng nhiều nội thất mở bạn nên lắp đặt chúng ở vị trí hợp lý và có khoảng cách nhất định để thuận tiện hơn trong quá trình sử dụng.

Sử dụng kệ tùy tiện

thiết kế bếp

Nên sử dụng kệ bếp hợp lý và khoa học

Thực tế, sử dụng kệ đựng có nhiều lợi ích tuyệt vời. Kệ nhiều tầng giúp tăng diện tích để đồ vật trong bếp cũng như nó có vai trò giống một góc trưng bày các món đồ dùng nhà bếp. Dù vậy, nếu lạm dụng hoặc sử dụng cũng như sắp xếp đồ đạc trên kệ tùy tiện thì không những không khiến phòng bếp của bạn gọn gàng hơn mà ngược lại còn khiến chúng trông bừa bộn và chẳng khác gì một quán ăn ven đường cả.

Vì thế trước khi sử dụng kệ bếp, bạn nên cân nhắc đến công dụng của chiếc kệ này trong phòng bếp và định hình cách sắp xếp đồ đạc trên đó. Dĩ nhiên bạn không nên đặt tất cả những vật dụng trong nhà bếp lên đó mà nên lựa chọn những món đồ độc đáo, ưa thích của mình để trưng bày lên chiếc kệ bếp. Còn những đồ vật khác vẫn nên sử dụng tủ bếp để cất giữ cho gọn gàng.

Không có khu vực đặt thùng rác

thiết kế bếp

Lựa chọn cho thùng rác một góc kín đáo, gọn gàng

Phòng bếp là nơi tập trung nhiều rác nhất trong nhà vì đây là khu vực chế biến và nấu nướng. Dĩ nhiên thùng rác là vật dụng không thể thiếu trong khu vực này. Tuy nhiên, không phải ai cũng muốn nhìn thấy chiếc thùng rác đầy ắp trong bếp và nó khiến phòng bếp trở nên kém vệ sinh và mất thẩm mỹ. Khi thiết kế bếp, nhiều người thường không để ý đến vấn đề này mà cho rằng chỉ cần đặt thùng rác ở vị trí nào cũng được. Để khắc phục, bạn nên đặt thùng rác ở vị trí kín đáo hơn và đổ rác thường xuyên để căn bếp luôn sạch sẽ.

Ánh sáng không hợp lý

thiết kế bếp

Tận dụng ánh sáng tự nhiên và lắp đặt hệ thống đèn hợp lý để đảm bảo ánh sáng cho phòng bếp

Phòng bếp là khu vực cần nhiều ánh sáng nhất trong nhà để đảm bảo cho quá trình nấu nướng, ăn uống diễn ra thuận tiện. Tuy nhiên nhiều người thường không chú ý đến vấn đề này. Một bóng đèn điện dùng cho cả khu vực phòng bếp là không đủ vì có những vị trí ánh sáng không chiếu tới được như bên trong các kệ tủ. Nên sử dụng đèn có công suất lớn hoặc phân bố đèn hợp lý ở nhiều vị trí khác nhau. Ví dụ khi thiết kế bếp bạn có thể sử dụng một số bóng đèn led nhỏ trong các tủ bếp để thuận tiện cho việc lấy đồ dùng.

Leave a Reply