Kinh nghiệm sắp xếp căn bếp của nhà bạn sao cho phù hợp nhất

Căn bếp là nơi để gia đình sum vầy sau những giờ làm việc căng thẳng, những cuộc nói chuyện chia sẻ về vấn đề gặp trong một ngày. Sắp xếp căn bếp của bạn theo từng phần, gọn gàng và có không gian thoải mái, để có thể phục vụ những nhu cầu của bạn làm tốt hơn. Dưới đây là 10 lời khuyên cho bạn khi thiết kết căn bếp cho nhà bạn.

1. Tận dụng các không gian để cất giữ các vật dụng bếp

Vì nhà bếp không phải sắp xếp theo các bước mà không có kế hoạch trước, đừng tạo căn bếp của bạn theo một đường thẳng, hay không có không khí trong cho bếp. Bạn có thể tận dụng tối đa các ngóc ngách và một số nơi có thể sử dụng sắp xếp gọn gàng nhất.

2. Thêm những ngốc ngách nhỏ

Một giải pháp cho tốt bạn là lưu trữ những thứ có kích thước nhỏ ở những nơi có góc có kích thước vừa đủ để có thể xếp chúng vào sao cho hợp lý. Nơi bạn có thể cất những chiếc bình và chão lớn và các đồ dùng nhỏ hay các vật cồng kềnh khác. Có thể nhét vào tủ một cách dễ dàng và sử dụng khi cần thiết, giúp cho căn bếp của bạn được bố trí tốt hơn.

3. Đặt mọi thứ ít khi sử dụng vào nơi tốt nhất

Sử dụng các ngăn kéo để tạo thêm không gian cho mỗi đồ dùng trong nhà bếp của bạn, có ngăn đặc biệt sẽ giúp bạn đặt mọi thứ về vị trí cũ sau khi sử dụng.

4. Cất những dụng cụ trên bàn

Mỗi khi bạn bước vào căn bếp của bạn, chiếc bàn là ấn tượng đầu tiên mà bạn nhìn thấy. Chiếc bàn của bạn luôn sạch. Nó sẽ làm cho bạn có cảm thấy luôn sạch sẽ mỗi khi bạn bước vào căn bếp của bạn và chiếc bàn cũng giúp cho những thứ bạn sắp chuẩn bị cho thức ăn có thể dễ dàng sắp xếp chúng theo thứ tự hơn.

5. Thùng rác

Có thùng rác riêng cho bếp của bạn, nó có thể chứa các vật tái chế để có thể giải quyết rác trong nhà bạn. Khi thùng rác trong nhà bạn đã đầy bạn có thể đem ra trước cửa nhà hoặc các thùng rác to ngoài đường đổ mà không cần phải mua thùng rác to hơn. Cũng góp phần giúp bảo vệ môi trường một cách hiệu quả.

6. Tủ bếp

Ngoài các ngăn tủ trên và dưới, hãy gắn các móc để có thể treo các vật dụng bếp hay sử dụng. Có thể treo trên những chiếc đinh, móc câu,… đó cũng một giải pháp tốt để có thể trang trí thêm cho căn bếp của bạn mà không cần phải chất lên tủ bếp.

7. Dọn dẹp thường xuyên

Bạn hãy lên kế hoạch dọn vệ sinh cho bếp của bạn bao nhiêu ngày một lần, các căn bếp sạch thường nhìn có nhiều sức sống hơn cho ngôi nhà của bạn. Mặc dù dọn vệ sinh thường xuyên sẽ giúp căn bếp của bạn sạch sẽ hơn, nhưng chất nhiều đồ dùng cồng kềnh vẫn phải xem xét lại. Ngày nay khi bạn đi mua các gian bếp mới sẽ có nhiều thiết bị nhỏ đi theo sau, chúng không hỗ trợ nhiều cho căn bếp của bạn, nhưng nó sẽ tăng thêm chi phí cho bạn nhiều hơn khi bạn mua hàng. Với kích thước của tủ đã hợp lý đủ sử dụng thì bạn nên cất các đồ dùng ít xài lên tủ hay vào các ngốc ngách nhỏ để tạo cho căn bếp của bạn trong nhìn bắt mắt hơn.

8. Đủ ánh sáng cho căn bếp của bạn

Nấu ăn trong nhà bếp cũng đòi hỏi đầy đủ ánh. Cần ánh sáng đầy đủ tốt cho bếp, ánh sáng tốt sẽ giúp bạn tìm thấy những vật dụng mà bạn cần, đặc biệt vào ban đêm. Bạn cũng có thể mua loại đèn LED có thể cất trong các tủ hoặc ngăn kéo để có thể hỗ trợ ánh sáng tốt hơn.

9. Tạo không gian nấu nướng

Có nhiều lý do để có thêm một ít không gian làm việc văn phòng vào bếp của bạn. Đó là một không gian lý tưởng để viết ra một kế hoạch làm việc, trả các hóa đơn hoặc lên các kế hoạch viết lên cho gia đình.Trẻ thường thích làm bài tập ở nhà bếp vì các bé thích các món ăn nhẹ. Đối với một góc nhỏ với một chiếc ghế, một chiếc bàn có thể sử dụng được rất nhiều.

10. Làm theo ý thích của bạn

Hãy tùy chỉnh các vật dụng trong bếp theo ý của bạn. Đặt các vật dụng thường sử dụng bên các vị trí dễ lấy. Sắp xếp như vậy bạn sẽ tiết kiệm được thời gian làm hơn, không cần phải chạy xung quanh để tìm các vật dụng tốn thời gian.

Trên đây là một số góp ý để giúp bạn có thể sắp xếp được căn bếp của bạn sao cho ngăn nắp nhất, nhưng không phải ai cũng sắp xếp  theo cách tương tự như trên, vì vậy khi bạn lựa chọn thiết kế căn bếp của bạn sao cho phù hợp với bạn nhất, để có thể hỗ trợ nấu nước tốt hơn cho gia đình bạn.

Leave a Reply