Kinh nghiệm cho bạn khi thiết kế nội thất chung cư


Xu thế hiện nay của các cặp vợ chồng trẻ đó là thích sống trong chung cư. Vì thế, việc thiết kế nội thất chung cư ngày một tăng cao. Làm thế nào để thiết kế nội thất chung cư được sang trọng, lịch sự nhưng vẫn có thể tiết kiệm được chi phí. Bài viết sau của Thương hiệu ThueXeDuLichTPHCM.VN sẽ giúp các bạn có thêm kinh nghiệm trong việc thiết kế nội thất chung cư.

Kinh nghiệm cho bạn khi thiết kế nội thất chung cư

Kinh nghiệm cho bạn khi thiết kế nội thất chung cư

Xác định phong cách cho chung cư
Trước khi muốn thiết kế nội thât thì các bạn phải xác định rõ phong cách mà các bạn hướng tới cho chung cư. Mỗi người sẽ có những sở thích, quan điểm và phong cách khác nhau. Vì thế, phải dựa vào mong muốn của gia chủ mới có thể thiết kế được theo đúng phong cách của họ.
Hiện nay, hầu hết các gia chủ đều là người trẻ nên họ thường theo đuổi hai phong cách chính là tân cổ điển và truyền thống. Mỗi phong cách sẽ mang một nét đẹp riêng, ấn tượng.
Lựa chọn nội thất phù hợp với căn hộ
Sau khi đã xác định được phong cách thì chúng ta tiến hành lựa chọn nội thất cho chung cư tại TPHCM. Các bạn có thể lựa chọn nội thất có sẵn hoặc nếu không muốn các bạn có thể đặt theo yêu cầu. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất đó là các bạn phải biết ước lượng diện tích của căn hộ mình đang sở hữu để có thể lựa chọn nội thất có kích thước thích hợp.

Kinh nghiệm cho bạn khi thiết kế nội thất chung cư

Kinh nghiệm cho bạn khi thiết kế nội thất chung cư

Căn nhỏ nhỏ nhưng đồ nội thất khá lớn sẽ làm cho không gian trở nên chật chội, bí bách, còn nếu đồ dùng nội thất quá nhỏ so với căn phòng thì sẽ làm căn phòng trở nên lạc lõng, chỗ trống quá nhiều.
Chất liệu cho nội thất căn hộ
Các bạn đừng nên quan tâm giá thành vì giá cả luôn đi kèm với chất lượng. Nếu các bạn lựa chọn gỗ công nghiệp với nhiều mẫu mã, giá thành thấp nhưng đổi lại chất lượng sẽ không tốt bằng gỗ tự nhiên. Vì nội thất trong nhà sẽ sử dụng lâu dài và mang tính cố định cho nên các bạn sở hữu được càng nhiều đồ dùng bằng gỗ tự nhiên càng tốt. Chỉ cần đầu tư một lần nhưng lại dùng được lâu dài hơn rất nhiều.
Lựa chọn tông màu chủ đạo
Màu sắc căn hộ có thể gia chủ sẽ quyết định theo sở thích cũng có thể nghe theo sự tư vấn của người khác. Tuy nhiên với những căn hộ nhỏ các bạn nên lựa chọn tông màu sáng để mang lại cảm giác thoáng đãng, rộng rãi hơn cho căn phòng.
Ngoài ra các bạn có thể thiết kế thêm các vật trang trí khác như đèn chùm, tranh ảnh để tạo ấn tượng cho căn hộ.
Với những kinh nghiệm mà bài viết chia sẻ, Thương hiệu ThueXeDuLichTPHCM.VN hi vọng các bạn sẽ có kinh nghiệm hơn trong việc thiết kế nội thất. Chúc các bạn có được một căn hộ chung cư sang trọng, lộng lẫy và vẫn tiết kiệm.

Leave a Reply