Làm sao để ngôi nhà của bạn luôn tràn ngập ánh sáng?

Một ngôi nhà mà luôn tràn ngập ánh sang tự nhiên sẽ có cảm giác ấm áp và tươi sáng hơn rất nhiều. Nó sẽ giúp cho căn nhà trở nên khô ráo, bớt đi những vi khuẩn nấm mốc, tốt hơn cho sức khỏe của mỗi người sống trong gia đình.

Lắp cửa sổ bằng kính

Cửa sổ bằng kính sẽ giúp cho bạn có trọn vẹn ánh nắng mặt trời vào căn nhà của mình. Thiết kế nội thất phòng khách sẽ trở nên sang sủa và nổi bật hơn bởi ánh nắng mặt trời. Đặt một số cây vào phía bên cửa sổ sẽ giúp cho cây vừa phát triển tốt mà lại giúp cây quang hợp nhiều, sinh ra nhiều khí oxy hơn nữa.

Bạn cũng nên chọn loại rèm cửa để đề phòng lúc nắng gắt quá thì sẽ không tốt khi chiếu vào đồ vật trong nhà, sẽ gây bạc màu, nhất là đồ gỗ.

Giếng trời

Với những căn nhà san sát nhau thì việ cửa sổ bị hạn chế hơn so với các căn chung cư nên giếng trờ là một phương pháp tối ưu để có ánh sang mặt trời vào ngôi nhà của bạn. Những ngôi nhà mà quá thiếu ánh nắng sẽ có nhiều âm khí làm cho căn nhà tối tăm, rồi mọi việc không được thuận lợi. Vị trí đặt giếng trời có thể là không gian cạnh lối đi cầu thang hay góc phòng. Đặt thêm bàn trà kệ giá sách sẽ tạo nên không gian tuyệt vời cho gia đình thư giản.

Lắp thêm gương

Việc lắp gương sẽ giúp căn phòng của bạn rộng hơn và nó phản chiếu ánh sáng cũng rất tốt nên căn phòng sẽ tràn ngập ánh sang. Gương càng rộng thì mức phản chiếu càng lớn, tuy vậy không nên đặt gương quá lớn so với diện tích căn phòng.

Gương để ở góc độ hợp lý phù hợp với phong thủy sẽ khiến cho căn phòng hợp lý về bài trí và mức độ ánh sáng, bởi nếu như nhiều ánh sáng quá hoặc gắt quá cũng không tốt, đặc biệt là nắng hướng Tây, sẽ khiến nhà bạn nóng hơn rất nhiều.

Leave a Reply