Chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn nội thất ở phòng ngủ

Phòng ngủ là một trong số các không gian luôn được chú trọng khi thiết kế, đây cũng là nơi để chúng ta có được giây phút thư giãn sau mỗi ngày làm việc vất cả. Chính vfi thế mà nội thất của phòng ngủ cực quan trọng. Dưới đây sẽ là một vài gợi ý cho việc lựa chọn nội thất phòng ngủ.

Mầu sắc

Đây là yếu tố đầu tiên mà chúng ta cần chú trọng, cũng là vấn đề khá quan trộng bởi vì màu sắc sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng giấc ngủ. Thông thường thì các gam mùa phù hợp là màu sắc nhẹ nhàng như vàng nhạt, xanh dương,… những gam màu này sẽ giúp cho gia chủ có được sự ấm áp và có một giấc ngủ sâu hơn. Còn đối với các màu lạnh hoặc là mày trầm thì sẽ thể hiện được cá tính và có cảm giác căn phòng rộng rãi hơn, tuy nhiên cũng cần chú ý là điều này sẽ làm cho giấc ngủ của bạn trở nên nặng nề hơn.

 

Giường ngủ

Để giấc ngủ ngon và tốt cho sức khỏe thì giường ngủ chính là một trong các yếu tố đóng vai trò quan trọng. Bình thường thì khi chọn chất liệu của giường ngủ, người ta sẽ chọn gỗ là chất liệu tối ưu nhất về sự phù hợp và cả tính thẩm mỹ. Thêm vào đó, phần gầm giường cũng cẫn phải đảm bảo được sự thông thoáng và đảm bảo cho các dòng khí tốt có thể di chuyển đều khắp căn phòng.

Bên cạnh giường ngủ thì nêm cũng là một vấn đề quan trọng ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ. Chú ý là khi chọn nêm giường, các bạn nên chọn nệm sao cho có độ cao và kích thước phải phù hợp với khung giường. Bên cạnh đó, các bạn cũng cần lưu tâm đến chất liệu của nệm như llaf phầm cuộn thép, bọt biển, lò xo,… thường thì tuổi thọ của chiếc nệm sẽ là khoảng 10 đến 15 năm.

Tủ đầu giường và đèn ngủ

Tủ đầu giường sẽ dựa vào diện tích phòng ngủ mà các bạn có thể sử dụng hoặc không. Tuy nhiên, dù có sử dụng hay không thì cũng nên lắp một chiếc đèn ngủ. Đèn ngủ không chỉ giúp tăng tính thẩm mỹ mà còn làm cho bạn có đủ ánh sáng để hoạt động nếu như thức giấc giữa đêm.

 

Tủ quần áo

Đây cũng là một yếu tố không thể bỏ qua khi nhắ đến nội thất phòng ngủ. Tùy vào diện tích và sở thích cũng như thiết kế tổng thể của căn phòng mà chúng ta có thể lựa chọn  tủ quần áo cho phù hợp. Loại phổ biến nhất hiện nay là tủ âm tường hoặc là cá loại tủ có kích thước lớn, được thiết kế cao đến trần nhà để tăng diện tích sử dụng. Chất liệu thường được sử dụng nhất là bằng gỗ.

 

Leave a Reply