Thảm trải sàn phong thủy theo cung mạng của chủ nhà

Ngày nay, việc sử dụng thảm trải sàn ngày càng phổ biến với nhiều gia đình. Đa phần chúng ta chọn thảm theo sở thích của mình mà ít để ý đến việc chọn theo phong thủy.

Do đó, khi bạn lựa chọn được một chiếc thảm trải sàn phù hợp với phong thủy nó sẽ khiến bạn an tâm hơn. Vậy làm thế nào để chọn được thảm trải phong thủy phù hợp cùng tìm hiểu nhé!

# Màu sắc của thảm

Bạn có thể chọn màu thảm mình yêu thích nhưng cần phải hài hòa với toàn bộ nội thất của căn nhà cũng như hợp với chủ nhà. Đây là một yếu tố phong thủy cực kỳ quan trọng.

Chọn màu thảm trải phong thủy theo mạng/mệnh của chủ nhà:

  • Mạng Mộc hay mạng thủy, nên chọn thảm trải sàn có màu xám hoặc màu xanh lam.
  • Mạng Hỏa bạn nên chọn thảm màu đỏ hoặc màu tím để mang lại những điều may mắn tốt lành cho gia đình.
  • Mạng Thổ nên chọn thảm trải sàn có màu hồng.
  • Mạng Kim nên chọn những loại thảm có màu trắng hoặc thảm trải sàn vàng sẫm.

Thảm trải phong thủy màu vàng chanh mang lại không gian tươi mát, kết hợp với màu vàng chanh của bộ màn cửa càng tăng thêm sự hài hòa cho căn phòng.

# Chất liệu thảm trải sàn hợp phong thủy

Để trung hòa chất liệu của các loại vật liệu lát nền như gỗ, gạch men, chúng ta nên chọn những loại thảm trải sàn được làm từ các chất liệu mềm mại để tạo sư dễ chịu, thoải mái.

# Vị trí trải thảm hợp phong thủy

Kích thước và cách bố trí trong các phòng gia đình tư vấn bởi Fine18.

Thảm trải sàn có thể được trải ở nhiều vị trí khác nhau trong căn nhà. Nhưng nếu chúng ta chọn được một vị trí đặt phù hợp nó sẽ khiến gia đình gặp may mắn.

Để mang lại sinh khí tốt cho căn nhà theo các nhiều chuyên gia phong thủy, bạn nên trải thảm bên trong cửa chính. Nguyên nhân là không nên để mọi người bước từ cửa chính qua thảm rồi mới vào nhà, theo phong thủy thì điều này sẽ gây nên những trắc trở.

Ngoài ra, nên chọn vị trí trải thảm ở dưới bàn (có thể là bàn kiếng theo bộ ghế sofa), đây là vị trí được rất nhiều gia đình lựa chọn để đặt thảm. Bởi đây không chỉ là phong thủy mà còn là vị trí thuận lợi nhất trong phòng khách, cũng như toát lên được toàn bộ vẻ đẹp nhất cho tấm thảm của bạn.

Trên đây là một vài kiến thức cơ bản để bạn có thể yên tâm chọn nội thất cho phòng khách của mình, hội đủ yếu tố đẹp, sang trọng, tiện nghi và hợp phong thủy nhằm tạo sự may mắn, tài lộc cho gia đình.

 

Leave a Reply