Chữa viêm tai giữa ở trẻ sai cách

Điều trị viêm tai giữa sai cách không những khiến bệnh trở nên tồi tệ hơn, mà còn gây ra những hệ lụy ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Thế nhưng rất nhiều người đến nay vẫn coi thường điều này, khiến lúc hối cũng không kịp.

Kết quả hình ảnh cho http://triviemtaigiua.com/

  1. Nguyên nhân bị viêm tai giữa

Thường do viêm nhiễm như: viêm mũi họng, viêm xoang, viêm Amidan, viêm VA…

Ngoài ra còn có thể do chấn thương áp lực gây thủng màng nhĩ, nhét bấc mũi sau để quá lâu, viêm ở vòm mũi họng, thoái hóa đuôi cuốn mũi dưới dẫn đến tắc vòi nhĩ, thậm chí xì mũi không đúng cách cũng gây viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/.

  1. Dấu hiệu viêm tai giữa cấp tính
  • Viêm cấp tính được thể hiện bằng cơn đau dữ dội trong tai, có thể là sắc nét hay ngu si đần độn. Thông thường, bệnh nhân trình bày với “Chụp trong tai.”
  • Đôi khi đánh dấu các triệu chứng của tình trạng bất ổn chung – sốt, buồn ngủ, sốt với ớn lạnh. Cần lưu ý rằng các tính năng này là đặc trưng của toàn bộ các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp cấp tính, mà thường là một biến chứng và viêm tai giữa.
  • Khi mủ viêm tai giữa có thể có mặt của dịch tiết từ các ống tai. Điều này cho thấy thủng màng nhĩ.
  • Cản trở thường trực của tai hoặc sự hiện diện liên tục của tiếng ồn xung quanh, nghe mất mát, mà là điển hình hơn cho viêm tai giữa mãn tính.
  • Viêm tai giữa tai trong thường phát triển trên nền tảng cũ

Tìm hiểu thêm về: http://triviemtaigiua.com/thuoc-khang-sinh-dieu-tri-viem-tai-giua-nao-hieu-qua.html

  1. Cách điều trị viêm tai giữa sai lầm

Thạc sĩ, bác sĩ Lê Long Hải, Trưởng khoa Thính học, Bệnh viện Tai Mũi Họng Sài Gòn cho biết, tai được chia làm ba phần bao gồm tai ngoài, tai giữa và tai trong. Trong đó tai giữa gồm chuỗi xương con, vòi nhĩ, hòm nhĩ. Viêm tai giữa tức là viêm vùng hòm nhĩ, thường có tạo dịch trong hòm nhĩ, dễ dẫn đến nhiễm trùng.

Do biểu hiện bệnh viêm tai giữa http://triviemtaigiua.com/trieu-chung-cua-benh-viem-tai-giua-o-nguoi-lon-va-tre-em.html thường làm nhiều người chủ quan nên bệnh viêm tai giữa nếu không phát hiện và điều trị kịp thời có thể dẫn đến nguy cơ tai bị chảy mủ, tổn thương màng nhĩ, dẫn đến nghe kém, hoặc có thể điếc không hồi phục. Không ít trường hợp, do người bệnh chủ quan nên dịch mủ ăn vào xương tai, ăn vào não, dẫn đến biến chứng nội sọ, có thể gây áp xe não, xuất huyết não, dẫn đến tử vong.

Bệnh do nhiều nguyên nhân gây ra, có thể tự phát do viêm nhiễm vùng mũi họng hoặc do vi trùng, siêu vi từ bên ngoài xâm nhập vào tai.

Theo bác sĩ Hải, đường vòi nhĩ ở tai giữa thông xuống vùng mũi, vùng VA. Do đó, tình trạng viêm tai giữa xảy ra một phần là do viêm VA, vi trùng xâm nhập theo đường vòi nhĩ lên tai gây viêm nhiễm. So với người lớn, đường vòi nhĩ của trẻ em ngắn hơn, vi trùng lên dễ dàng nên trẻ em là đối tượng dễ mắc bệnh hơn người lớn. Bên cạnh đó, do trẻ nằm nhiều, khi nằm vòi nhĩ nằm ngang, cũng góp phần tạo điều kiện cho vi trùng nhanh lây lan lên tai. Các bệnh lý đường hô hấp cũng có thể là tác nhân gây bệnh.

Ngoài ra, những tác động từ bên ngoài như việc để tai tiếp xúc với môi trường gây viêm nhiễm, do ảnh hưởng của thời tiết cũng có thể gây bệnh.

“Triệu chứng thường gặp của viêm tai giữa là ngứa tai, đau tai, bứt rứt, khó ngủ, thậm chí có thể sốt, chóng mặt. Bệnh tiến triển nặng sẽ gây chảy dịch tai, chảy mủ tai, thủng màng nhĩ và sức nghe giảm. Vì vậy cần nhanh chóng đi khám khi có những triệu chứng nói trên”, bác sĩ Hải nhấn mạnh.

Nếu thấy bản thân hay con của mình có những triệu chứng bệnh viêm tai giữa như trên, tốt nhất là bạn nên ra các phòng khám chuyên khoa để các bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác và có lộ trình điều trị phù hợp tránh để lâu xuất hiện các biến chứng làm bệnh viêm tai giữa mãn tính trở nên khó điều trị hơn.

Leave a Reply