Tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt không

Một chiếc tủ bếp có thể thay đổi toàn bộ diện mạo cho không gian căn bếp nhà bạn. Bởi vậy việc lựa chọn tủ bếp sao cho hợp lý là điều rất khó. “Tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt không” là điều rất nhiều người tiêu dùng băn khoăn. Hôm nay hãy đi tìm hiểu về các loại tủ bếp gỗ có thể sử dụng.

Liệu tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt không?

Hiện nay trên thị trường quảng cáo rất nhiều chất liệu gỗ công nghiệp dùng để làm tủ bếp. Bạn không biết đó là loại gỗ nào, chất lượng có tốt như quảng cáo hay không?

Kết quả hình ảnh cho Tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt không

Gỗ công nghiệp là gì?

Gỗ công nghiệp là những loại gỗ có sử dụng các chất phụ gia như keo, hóa chất,… để làm ra. Hầu như các loại gỗ công nghiệp đều được làm từ các nguyên liệu tận dụng với thành phần chính gồm dăm gỗ, sợi gỗ, các miếng gỗ nhỏ, lớp gỗ mỏng,… Nhu cầu của người tiêu dùng tăng cao dẫn đến sự đa dạng các mẫu mã tủ gỗ công nghiệp trên thị trường.

Đặc điểm của gỗ công nghiệp:

  • Cả gỗ tự nhiên hay công nghiệp đều có thể bị mối mọt. Gỗ công nghiệp được ướp hóa chất, tẩm sấy kỹ lưỡng có thể giữ mối ăn chậm hơn. Đồng thời vị trí đặt tủ cũng khá quan trọng nên hãy tránh đặt nơi ẩm ướt, chống mối mọt định kỳ.
  • Trong điều kiện thời tiết bình thường thì gỗ công nghiệp vẫn giữ được mặt phẳng đều, chắc, không cong vênh.
  • Gỗ công nghiệp cũng có nhiều loại có khả năng chống nước hiệu quả. Độ bền tùy vào cách sử dụng của người dùng.

Các loại tủ bếp gỗ công nghiệp

  • Tủ bếp gỗ công nghiệp từ Malaysia: nhận biết qua dòng chữ in trên tấm ván “made in Malaysia”. Có màu xanh nhạt, là loại gỗ chống mối mọt, ẩm mốc hiệu quả.
  • Tủ bếp gỗ công nghiệp từ Quảng Trị: màu xanh đậm và không chắc bằng hàng từ Malaysia. Cũng có khả năng chống cong vênh, mối mọt. Tuy nhiên lại không chống nước tốt.
  • Tủ bếp gỗ hàng nhập Trung Quốc: màu xanh trắng. Không có khả năng chống mối mọt cũng như chống ẩm mốc.

Như vậy theo điều kiện kinh tế bạn có thể chọn lựa loại gỗ công nghiệp phù hợp với trang trí nội thất của mình.

Kết quả hình ảnh cho Tủ bếp gỗ công nghiệp có tốt không

Làm sao nhận biết gỗ kém chất lượng?

Bạn nên biết rằng ngay cả những loại gỗ tự nhiên vẫn tồn tại hàng kém chất lượng. Do đó với các loại gỗ công nghiệp để chọn được loại như ý bạn cần tìm đến các cơ sở sản xuất có uy tín, thương hiệu.

Gỗ công nghiệp kém chất lượng không bền bỉ, dễ bị hỏng hóc còn gỗ công nghiệp chất lượng thì có thể tuổi thọ kéo dài khá cao.

Những thông tin về việc giải đáp tủ gỗ công nghiệp có tốt không chắc chắn sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất!

Leave a Reply