Thiết kế nội thất bếp Việt đẹp

Thiết kế nội thất bếp như thế nào để vừa thể hiện vẻ đẹp sang trọng, vừa hài hòa với không gian tổng thể căn hộ của chúng ta không phải là điều đơn giản, đặc biệt là với những căn hộ có thiết kế nhỏ, hẹp. Sau đây sẽ là một vài ý tưởng cho chúng ta trong việc thiết kế không gian phòng bếp.

Thiết kế không gian bếp mở

Thiết kế không gian bếp mở

Đây là một trong những mẫu phòng bếp lý tưởng cho tất cả mọi gia đình. Để có một không gian bếp mở, thay vì lựa chọn việc xây tường kín cách biệt với thế giới bên ngoài thì chúng ta sẽ chọn những bức tường làm từ kính chịu lực. Với việc thiết kế không gian bếp mở như thế này, bạn vừa nấu ăn vừa có thể quan sát thế giới bên ngoài để bớt tạo cảm giác nhàm chán. Nếu chúng ta thiết kế không gian mở nhìn ra sân chơi, bạn vừa nấu cơm vừa có thể trông các bé.

Với không gian bếp mở, để tránh nắng chiếu thẳng trực tiếp vào bếp, khiến chúng ta cảm thấy nóng, nắng gay gắt vào mùa hè thì bạn nên lựa chọn những chiếc rèm cửa dạng rèm lá ngang hay rèm sáo nhôm. Tuyệt đối không nên chọn rèm vải vì rèm vải dễ ám mùi nấu nướng, gây ra mùi hôi cho phòng ăn.

Sử dụng tủ bếp cao kịch trần

Lựa chọn những chiếc tủ bếp cao kịch trần cũng là một cách để cúng ta thiết kế nội thất bếp đẹp mê ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tủ bếp không chỉ giúp chúng ta tiết kiệm không gian, lưu trữ đồ đạc gọn gàng mà còn giúp bạn che đi những chiếc trụ nhà gây mất cảm quan. Đặc biệt, kiểu thiết kế tủ bếp cao kịch trần như thế này sẽ giúp cho không gian bếp của chúng ta trông thoáng hơn, đẹp hơn rất nhiều đấy nhé.

Trang trí bằng đèn chùm

 

Để có thể thiết kế một phòng ăn lãng mạn thì chúng ta không thể thiếu đi những chiếc đèn chùm trong nội thất bếp xinh. Đèn chùm chúng ta nên thiết kế thấp, ở vị trí trung tâm ngay ở vị trí bàn ăn để chiếu sáng. Đèn chùm cũng sẽ giúp cho không gian phòng ăn của gia đình chúng ta trở nên ấm cúng hơn, rất thích hợp cho những bữa cơm đoàn tụ, quây quần vào chiều tối. Thay vì lựa chọn 1 chiếc đèn chùm lớn, bạn nên chọn những chiếc đèn nhỏ để tăng độ chiếu sáng.

Với một vài gợi ý trên đây về cách thiết kế nội thất bếp bạn đã sẵn sàng xắn tay áo lên và thiết kế không gian bếp đẹp cho gia đình mình hay chưa? Chắc chắn chúng ta sẽ co những không gian phòng ăn ý nghĩa khi tự tay thiết kế căn hộ của mình.

Leave a Reply