Tiêu chí chọn mua máy hút mùi

Được biết đến như là một thiết bị làm sạch trong gia đình, các dòng máy hút mùi giúp cho căn bếp của bạn lúc nào cũng thơm, sạch sẽ không còn khó chịu bởi mùi đồ ăn. Hiện thị trường nội thất phòng bếp có rất nhiều mẫu mã và thương hiệu khiến người dùng phân vân trong việc chọn lựa, hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu về vấn đề này nhé, kiến thức này sẽ giúp bạn mua được một chiếc máy hút mùi không những rẻ mà còn đáp ứng tốt nhu cầu của bạn nữa đấy.

Diện tích bếp to hay nhỏ

Tuỳ theo thiết kế của từng không gian bếp mà bạn chọn lựa máy hút bụi cho phù hợp, với trường hợp bếp bạn đặt ra giữa không có chạn ở trên thì nên sắm ngay máy khử mùi kết hợp ống thông hơi đi là vừa. Còn nếu nhà bạn xây bếp xác vách tường thì hầu hết những mẫu này đề có làm sẵn ống thông hơi ra bên ngoài, bạn quan sát và từ đó đi chọn mẫu máy hút mùi sao cho chuẩn. To lớn hơn nữa là dòng máy vừa có thể hút mùi vừa có thể hút khói cực kỳ tốt, dòng máy này dành cho những ai nấu nhiều, căn phòng sản sinh nhiệt lớn, nó giúp tản nhiệt cũng rất tốt.

Hãy dành nhiều thời gian ra nghiên cứu trước khi quyết định, có nhiều mẫu mã với thiết kế khác nhau, hãy chọn đúng mẫu sao cho nó hợp với nhà bạn nhất tôn lên sự sang trọng sạch sẽ ở khung gian bếp mình.

Tìm hiểu thêm: Lựa chọn tủ bếp như thế nào cho phù hợp ?

Tìm mua theo tính năng

Cấu tạo của một máy hút mùi bao gồm quạt thông gió cùng nhữn tấm màn lọc, thêm vào đó là hệ thống dẫn hơi, quạt hút, đèn chiếu sáng, đèn hiện thị báo hiệu độ bẩn và các phím chức năng được tích hợp theo từng dòng máy. Những loại khi sinh ra khi nấu ăn sẽ được quạt hút ra bên ngoại ngôi nhà, những cặn bẩn dầu mỡ sẽ được các lưới lọc giữ lại và sau này bạn chỉ cần tháo tấm lọc này ra vệ sinh là được.

Một thông số kỹ thuật mà trước khi quyết định đi mua máy hút mùi bạn nên tìm hiểu đó chính là khối lượng hút khí, công suất, độ ồn khi hoạt động thực là thế nào. Tiếp theo là đến cấu tạo được làm từ vật liẹu gì để tránh bị ăn mòn ô xi hoá trong môi trường bếp (tốt nhất là nên chọn vậy liệu ionox).Theo chúng tôi thì bạn nên chọn mua loại máy hút bụi có 2 động cơ, không có ống khói, tốc độ hút phạt đạt tối thiểu 650m3/h và âm thanh khi máy vận hành nhỏ hơn 50db.Vì là máy hút mùi, hút khói nên nó luôn nằm trong tình trạng vấy bẩn, bạn hãy chú ý vệ sinh thường xuyên và kỹ lưỡng và đừng có gọi thợ làm gì nhé 🙂 khi mua thiết bị đều có hướng dẫn sữ dụng tháo lắp nằm bên trong vô cùng chi tiết rồi

Leave a Reply