5 thủ thuật bán hàng hút khách hàng tiềm năng

Cùng với nhu cầu của con người tăng không ngừng là việc ra đời và cạnh tranh khá lớn của nguồn cung. Vậy nên, bán hàng không có chiến thuật sẽ bị ì trệ và gặp nhiều nguy cơ thua lỗ. Dưới đây là 5 thủ thuật bán hàng hút khách mà bạn không nên bỏ qua.

1. Hiệu ứng từ con số 9 kỳ diệu

Bạn chắc chắn không còn xa lạ với những mức giá 99k, 199k, 1999k… Hãy để giá bán ở những con số 9 thần kỳ này, đừng hào hứng mà làm tròn số dù thực chất nó chỉ là 1 nghìn đồng. Theo thống kê, khi để mức giá 99k, 279k … sẽ có lượng khách hàng cao hơn rất nhiều bạn để giá 100k, 280k.

 

 

Kích thích mua sắm với con số 9

Không phải khách hàng không đủ thông minh để nhận thấy mức giá mình bỏ ra ngang bằng nhau, nhưng hiệu ứng mà những con số sẽ đánh vào tâm lý người mua hàng. 299k nghĩa là dưới 300k sẽ rẻ hơn là nhìn vào cái sẽ thấy ngay con số 300k.

2. Thủ thuật bán hàng sử dụng combo

Đây là một trong 5 thủ thuật mang lại hiệu quả mạnh trong việc kích thích mua sắm cho khách hàng.  Với thủ thuật này bạn vẫn đang hướng khách hàng đến việc được mua hàng giá rẻ, được khuyến mãi…

Nếu so sánh bạn sẽ thấy cùng một món hàng, khi bán bạn riêng lẻ sẽ có ít người mua hơn bạn bán combo có thể kèm một sản phẩm giá trị rất thấp hoặc khuyến mãi hàng tồn, hàng gần date.

3. Tính giá chưa thuế khách hàng

Một thủ thuật nữa mà người bán, đặc biệt là siêu thị có thể sử dụng là để giá bán chưa thuế. Khi khách hàng nhìn mặt hàng sẽ so sánh giá, nếu giá của một đơn vị khác là giá có thuế, mặc nhiên bạn sẽ là người bán có giá tối ưu hơn cho khách hàng.

 

 

Để giá bán chưa thuế là thủ thuật bán hàng của nhiều siêu thị

4. Thay tên, đổi hình ảnh hấp dẫn

Cùng một mặt hàng đã quá quen thuộc, bạn có thể thay đổi bao bì hấp dẫn hơn, đạt lại một cái tên mới thú vị và kích thích người tiêu dùng hơn cũng là một thủ thuật đáng để lưu tâm khi bán hàng.

5. Xây dựng thương hiệu và hình ảnh

Ngoài những thủ thuật trên thì có một thủ thuật bạn cần phải ghi nhớ chính là thương hiệu và hình ảnh của người bán. Sự chuyên nghiệp của đơn vị bán có thể nâng giá trị mặt hàng lên mà khách hàng vẫn hài lòng. Điều này đánh vào tâm lý của sự an tâm là dùng hàng thương hiệu, được đầu tư của khách hàng.

Với 5 thủ thuật bán hàng hút khách trên đây bạn sẽ có những định hướng mới chiến lược bán hàng. Luôn nắm rõ tâm lý khách hàng của mình, biến đổi chiến lược, nắm bắt mọi cơ hội là điều mà nhà kinh doanh không nên bỏ qua.

>>> Xem thêm: các phần mềm quản lý bán hàng – Trải nghiệm 15 ngày miễn phí với hệ thống bán hàng 4s Online

>>> Xem thêm: cách thiết kế website bán hàng – Giải pháp 4s tối ưu website cho việc bán hàng

Leave a Reply