Heuristic virus là gì và cách phân biệt những loại virus này

Trên mạng hiện nay đang có chứa rất nhiều loại virus nguy hiểm cho máy tính. Đừng lo lắng quá vì đã có Heuristic virus. Vậy Heuristic virus là gì và phỏng đoán được những loại virus nào. Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết sau.

  1. Heuristic virus là gì?

Heuristic là việc phân tích các chương trình máy tính dựa trên hành động của phần mềm chống virus. Khi quét chương trình, Heuristic sẽ báo động sai phạm của một chương trình tự chạy bất thường và tự động kiểm tra lỗi bất thường này và khắc phục.

Quét virus khi có bất thường xảy ra

  1. Những loại virus có thể phỏng đoán được

Những loại virus Heuristic có thể phỏng đoán được có thể kể đến như sau:

Virus Malware

Đây là một phần mềm virus được con người viết ra nhằm hướng đến việc phá hoại, lây nhiễm các tổn hại đến hệ thống. Virus này xâm nhập hệ thống, do thám tài nguyên thông tin, đánh cắp nó và làm giảm hiệu suất làm việc của máy tính.

Malware âm thầm xâm nhập máy tính của người dùng

Virus Trojan Horse

Gần giống loại virus trên, Virus Trojan Horse có nhiều điểm tương đồng với các loại virus máy tính khác. Tuy nhiên điểm nguy hiểm của nó với máy tính là cực cao. Người tạo ra nó đã sử dụng tính tinh vi khi xâm nhập hệ thống khiến cho loại virus này trở thành nỗi ám ảnh của người dùng máy tính hiện nay.

Virus loại này thường ẩn dấu trong các phần mềm vô hại hoặc các ứng dụng tiện ích trên máy tính. Khi bạn tải những ứng dụng này về và cài đặt thì virus sẽ theo đó tấn công máy tính của bạn.

Sau khi cài đặt thành công vào máy tính, virus này sẽ gây hỗn loạn trật tự tài liệu của bạn, xâm nhập đánh cắp thông tin cá nhân riêng tư gây khó chịu cho người dùng. Mặt khác, muốn loại bỏ được loại virus này thì máy tính của bạn phải có phần mềm diệt virus cực tốt mới được.

Các loại virus đều là các phần mềm độc hại tác động trực tiếp đến hiệu quả hoạt động cũng như tuổi thọ chiếc máy tính của bạn. Bởi vậy, máy tính của bạn cần rất nhiều phần mềm diệt virus khác nhau để có thể bảo vệ hệ thống cũng như an toàn thông tin cá nhân.

Qua phân tích trên chắc hẳn bạn đã hiểu về Heuristic virus là gì rồi chứ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thông tin, Nhân Hòa có hiểu biết sâu rộng, am hiểu về các loại virus sẽ có những phần mềm diệt virus tốt nhất cho người sử dụng. Nếu cảm thấy cần thiết, bạn có thể liên hệ website: Nhanhoa.com  hoặc gọi điện thoại tư vấn trực tiếp qua hotline 19006680 bạn nhé. Cảm ơn bạn đã tin tưởng dịch vụ của chúng tôi.

>>> Xem thêm: dang ki mien- Tìm hiểu dịch vụ đăng ký tên miền từ nhà cung cấp số 1 tại thị trường

>>> Xem thêm: server gia re – Dịch vụ thuê máy chủ cấu hình mạnh mẽ với chi phí cực tiết kiệm

>>> Xem thêm: mua chung chi ssl – Mua ssl cho tên miền tạo uy tín với chi phí tốt nhất thì trường

Leave a Reply