Quá trình rụng trứng và thụ thai diễn ra như thế nào?

Sự rụng trứng, giải phóng trứng từ buồng trứng là một giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt. Qúa trình rụng trứng và thụ thai được tiến hành theo những bước dưới đây. Nếu bạn có những dấu hiệu vô sinh thì bạn sẽ không trải qua quá trình thụ thai này.

Tìm hiểu ngay các dấu hiệu vô sinh

1. Rụng trứng là gì?

Rụng trứng là một giai đoạn trong chu kỳ kinh nguyệt . Nó xảy ra vào khoảng ngày thứ 14 của chu kỳ kinh nguyệt 28 ngày. Cụ thể, rụng trứng là sự giải phóng trứng (trứng) từ buồng trứng của người phụ nữ .

Mỗi tháng, từ ngày thứ 6 đến ngày 14 của chu kỳ kinh nguyệt, kích thích nang trứng. Tuy nhiên, trong những ngày từ 10 đến 14, chỉ có một trong những nang trứng phát triển tạo thành một quả trứng hoàn toàn trưởng thành.

Vào khoảng ngày 14 trong chu kỳ kinh nguyệt, một sự gia tăng đột ngột trong hoóc-môn luteinizing khiến buồng trứng giải phóng 1 quả.

Qủa trứng rụng sẽ di chuyển trong vài ngày qua một cấu trúc rỗng, hẹp được gọi là ống dẫn trứng vào tử cung. Khi trứng đang đi qua ống dẫn trứng, mức độ progesterone, một loại hormon khác tăng lên giúp chuẩn bị lớp tử cung cho thai kỳ.

2. Quá trình thụ thai xảy ra?

Qúa trình thụ thai xảy ra khi một tế bào tinh trùng từ một người đàn ông xuất ra. Và bơi qua âm đạo vào tử cung của một người phụ nữ. Sau đó phối hợp cùng với tế bào trứng đã rụng của người phụ nữ. Và nó di chuyển xuống một ống dẫn trứng từ buồng trứng tới tử cung.

Khi trứng thụ tinh tiếp tục di chuyển xuống ống dẫn trứng. Nó bắt đầu phân chia thành hai tế bào, sau đó bốn tế bào, cứ tiếp tục như thế cho tới khi nó phân chia thành nhiều tế bào.

Khoảng một tuần sau khi tinh trùng đã thụ tinh cho trứng, quả trứng đã được thụ tinh di chuyển đến tử cung. Và đã trở thành một cụm gồm khoảng 100 tế bào được gọi là phôi nang.

 Xem thêm: Ăn gì cho tinh trùng khỏe và làm gì để dễ thụ thai ?

Phôi thai sau đó được gắn chính và niêm tử mạc tử cung ( nội mạc tử cung ). Qúa trình gắn kết này được gọi là cấy ghép. Việc giải phóng hormon estrogen và progesterone làm cho nội mạc tử cung trở nên dày đặc. Cung cấp các chất dinh dưỡng mà phôi nang cần phát triển và cuối cùng phát triển thành một em bé.

Khi các tế bào tiếp tục phân chia. Một số phát triển thành em bé, một số khác hình thành cấu trúc dinh dưỡng và cung cấp oxy gọi là nhau thai.

Các hormon được giải phóng để báo hiệu cơ thể bé đang lớn lên bên trong tử cung. Nó cũng báo hiệu tự cung để duy trì lớp lót của nó. Điều này cũng tạo ra những dấu hiệu để biết người phụ nữ đó có mang thai hay không.

Leave a Reply