Điểm danh phương pháp thêm ổ đĩa FTP trên Windows 8 nhanh

Trong dưới đây, Blog kiến thức sẽ khiến cho bạn tạo một ổ đĩa hoặc thư mục ngay trên pc của bạn, mà ổ đĩa hoặc file này sẽ liên kết thẳng tới thư mục của máy tính cài key win 10 pro khác trong mạng LAN. Hay hiểu đơn thuần là thư mục, ổ đĩa trên deskop bạn giống như một Shortcut vậy, nhưng có điều thư mục gốc lại nằm trên deskop trong mạng LAN.

Và đây chính là 2 ổ đĩa mà chúng tôi vừa tạo (hay còn gọi là ánh xạ ổ đĩa quang). Và trong khoảng hiện nay bạn sẽ không mất thời kì để thao tác rộng rãi bước như trước nữa. Thật sự là rất bổ ích cho quý khách hàng làm văn phòng mà hàng ngày phải chia sẻ dữ liệu cho nhau.

Cách thêm Map Network drive trên Windows 7, 8 và Windows 10

Phần dưới chúng tôi thực hiện trên Windows 7 sau khi active windows 7, còn trên Win 8 và 10 bạn khiến cho giống hệt thôi, không có gì khác cả.

+ Bước 1: Bạn mở Computer (This PC) ra, bạn có thể mở nhanh bằng cách nhấn tổ hợp phím Windows + E. Sau đó nhấn vào đặc điểm Map network drive

+ Bước 2: Tại đây thì bạn rất cần được biết một số ít thông tin như tên máy tính cần vào, và tên của thư mục mà bạn muốn vào (tất nhiên là thư mục này đã được bạn Share trước đó rồi).

Note: nhắc thêm về phần xem tên máy tính cho bạn nào chưa biết: Để xem tên máy tính thì bạn nhấn chuột phải vào Computer (This PC) sau đó tìm mua Properties và search đến phần Full Computer Name để xem tên nhé.

bây giờ, tại phần Folder bạn nhập vào như sau: \\tên-máy-tính-cần-vào\tên-thư-mục-cần-vào

+ Bước 3: Sau lúc bạn nhấn vào nút Finish thì sẽ có được kết quả như hình bên dưới. Trong trường hợp bạn muốn xóa ổ đĩa này đi thì cũng rất dễ dàng thôi, nhấn chuột phải và chọn Disconnect là ngừng thôi.

Cách thêm Network Location trong mạng LAN

Nói chung thì về biện pháp làm thì cũng tương tự như cách mà mình vừa hướng dẫn ở bên trên thôi.

+ Bước 1: Tại cửa sổ Computer (This PC), bạn nhấn chuột phải vào Computer hoặc ThisPC và mua đặc điểm Add a network location.

+ Bước 2: Cửa sổ tiếp theo, bạn nhấn Next để tiếp tục. Sau đó tìm mua Choose a custom network location và nhấn Next…

+ Bước 3: Bạn nhập khẩu vào đường dẫn, tương tự với hướng dẫn ở Bước 2 (trong phần trên) mà chúng tôi vừa hướng dẫn.

+ Bước 4: Bạn có thể giữ nguyên và nhấn Next. Và chọn Finish để chấm dứt.

Trên đây là bài viết mà Blog kien thuc vừa hướng dẫn ngừng cho quý khách hàng phương pháp thêm Map Network Drive và thêm Network Location trên hệ vận hành Windows 7, 8 và Win 10 rồi nha. Hi vọng bạn sẽ thích Bài viết này. Chúc người mua thành công!

Leave a Reply