Niềng răng có đau không và đâu là giải pháp giảm cơn đau

Thưa bác sỹ nha khoa ! Em bị răng hô vẩu, em được biết tới giải pháp chỉnh răng có thể khiến răng em bớt hô. Tuy nhiên, em không biết niềng răng có đau không và khi niềng răng chỉnh nha thì việc ăn uống sẽ là ra sao có trở ngại nhiều không?

Trả lời:

Chào bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi e dè niềng răng chỉnh nha có đau không? Về hộp thư tư vấn của bệnh viện Bally. Sau đây, bác sỹ chuyên sâu niềng chỉnh răng của các chuyên gia sẽ trả lời băn khoăn này một cách làm rõ, bạn hãy thời kì thoi dõi nhé!

Niềng răng có đau không ?

Đó là thắc mắc mà tất cả bệnh nhận tới chỉnh nha niềng răng đều muốn biết, sau đây trung tâm nha khoa Bally các chuyên gia sẽ trả lời chần chờ của bạn Cũng như số đông người khác là niềng răng có đau dữ không, đau cỡ nào ? Khi bạn đã niềng chỉnh răng, bạn có thể cảm thấy đau nhức trong miệng và răng của bạn trong khoảng 3 – 5 ngày. Tuy thế, điều này sẽ được giảm dần bằng cách vệ sinh miệng bằng nước súc miệng hoặc một ít nước muối ấm. Bạn có thể hòa tan một cốc muối trong 1 thìa nước ấm và súc miệng mạnh.

Niềng răng có đau không và đâu là giải pháp giảm cơn đau

Nếu bạn cảm thấy đau không chịu được làm bạn khó ngủ và ảnh hưởng đến sinh hoạt thì bạn có thể dùng thuốc aspirin hoặc chườm túi đá bạn cũng hoàn toàn có thể liên hệ bác sĩ nha khoa xin thuốc giảm sưng tạm bợ. Trong 1 – 2 tuần đầu thì môi,má và lưỡi sẽ hơi gây phiền toái, nhưng sẽ quen dần với các trên vùng của chỉnh nha niềng răng và trường hợp đau khi ấy sẽ không còn tác động nhiều đến cuộc sống của bạn. Và bạn cũng nên biết là ki răng đâu là lúc răng đã và đang được chỉnh chạy về vị tri mới nên mới gây ra trường hợp đau do đó bạn nên vui vẻ chấp thuận nhé. Nếu không đau gì là răng đứng yên hoặc dịch chuyển chậm.

>>> Tham khảo thêm niềng răng bao nhiêu tiền

Chăm nom răng miệng tiếp đến chỉnh răng

tiếp đó niềng răng chỉnh nha, một trong các yếu tố quyết định tới hiệu quả chỉnh nha và sự không bị gò bó của bệnh nhân đó chính là chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách. Bởi vậy, trong suốt thời gian đeo khí cụ chỉnh nha, anh/chị cần thay đổi một số thói quen sinh hoạt, ăn uống và vệ sinh chưa tốt, cụ thể như sau:

Ẳn thức ăn mềm

để phòng tránh dẫn đến thương tổn và tác động mạnh làm lệch lạc hay dứt niềng răng chỉnh nha Cũng như giảm nhận thấy đau đớn, khó chịu, bạn nên ăn các thực phẩm mềm như món luộc, cháo súp, sữa chua và nước ép trái cây

Không nên ăn đồ ăn cứng

đồ ăn cứng hoặc giòn cần phải dùng một lực mạnh để cắn và nhai, làm cho chỉnh răng hoàn toàn có thể bị hỏng và tác động đến quy trình di chuyển của những răng. Vì vậy, chúng ta không nên ăn các loại thực phẩm cứng, giòn hay dai như kẹo, trái cây,… để bảo vệ chỉnh nha niềng răng tốt nhất hoàn toàn có thể.

Niềng răng có đau không và đâu là giải pháp giảm cơn đau 1

hạn chế thực phẩm ngọt và giàu tinh bột

Khi chỉnh răng, các bạn cần giới hạn những đồ ăn ngọt và nhiều tinh bột vì thức ăn loại này dễ dàng sinh ra các axit và các mảng bám dẫn đến sâu răng và những bệnh về lợi. Đặc điểm, bạn hãy tránh xa các đồ uống chất chứa chất tạo màu, bởi chúng có thể dẫn tới vàng ố và xỉn màu răng trong khoảng thời gian bạn mang niềng.

Tập bỏ các tập tục xấu

Bạn nên tập bỏ những tập tục không tốt dẫn đến hại cho hàm răng và chỉnh răng như cắn bút, mút tay, thở bằng miệng hoặc lấy lưỡi đẩy răng.

niềng răng có đau không? Phụ thuộc đa số vào các bước chỉnh nha răng và chương trình chăm sóc răng miệng của người mắc bệnh. Do vậy, anh/chị hãy Lưu ý thực hiện các theo những thông tin mà bác sĩ nha khoa cung cấp ở trên nhé !

Leave a Reply