5 Cân nhắc khi lựa chọn ghế làm việc

Mua một chiếc ghế nhiệm vụ chất lượng sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn là vô cùng quan trọng. Chiếc ghế này, mặc dù bạn có thể không nhận ra nó, sẽ trở thành một phần chính trong cuộc sống của bạn.

So sánh ghế làm việc có thể khó khăn, đặc biệt nếu bạn không chắc chắn nên tìm gì. Sự thiếu định hướng này thường khiến mọi người chọn chiếc ghế rẻ nhất mà họ có thể tìm thấy.

Mặc dù ghế có chi phí thấp nhất có thể dễ dàng trên ví của bạn, nhưng chi phí có thể tăng lên trong thời gian dài. Một chiếc ghế kém chất lượng có thể làm giảm hiệu quả làm việc và dẫn đến đau cơ thể

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn kiến ​​thức về cách so sánh ghế làm việc và cách tìm ghế phù hợp với nhu cầu riêng của bạn

 Mắt thiết kế

Ở mức độ cơ bản, hầu hết các ghế văn phòng trông khá giống nhau. Tất cả đều có đệm ngồi, tựa lưng, rất có thể xoay và thường có tay vịn.

Nó tương tự như thực tế là tất cả các xe đều có vô lăng, kính chắn gió và lốp xe. Trong khi có một thiết kế cơ sở, chất lượng của các dịch vụ khác nhau có thể khác nhau rất nhiều.

Hãy dành một chút thời gian để xem xét bạn muốn chiếc ghế của bạn trông như thế nào . Bạn đang mua cho không gian văn phòng hiện đại, văn phòng tại nhà bình thường hay bạn muốn chiếc ghế theo phong cách điều hành cổ điển cho thấy rõ bạn là ông chủ của miền?

Tính cơ động là một phần không thể thiếu trong thiết kế. Bạn có cần phải có thể di chuyển tự do về văn phòng của bạn hoặc bạn sẽ được cố định ở một nơi? Một chiếc ghế đặc biệt tốt thường sẽ được trang bị bánh xe, nhưng bạn nên xác minh rằng những cái này sẽ làm việc với sàn nhà của bạn.

Khả năng cơ học

Mặc dù một chiếc ghế trông đẹp là rất tốt để có, nó không có nghĩa gì nhiều nếu chiếc ghế không cảm thấy thoải mái. Bạn sẽ giành hàng giờ với chiếc ghế này mỗi ngày vì vậy bạn nên mua một chiếc ghế giúp cơ thể bạn cảm thấy thư giãn và sảng khoái hơn là đau nhức và kiệt sức.

Rất nhiều ghế văn phòng sẽ sử dụng từ “erg ergonom” khá lỏng lẻo. Một chiếc ghế thực sự tiện dụng hỗ trợ cơ thể của bạn và thúc đẩy tư thế tốt trong khi ngồi.

Vì vậy, những gì bạn có thể tìm kiếm khi chọn một chiếc ghế mới cho bàn làm việc của bạn?

Phần quan trọng nhất của một chiếc ghế ergonomic là sự hỗ trợ lưng dướiKhu vực này của ghế nên cong vào bên trong với đường cong cột sống tự nhiên của bạn để hỗ trợ các cơ lưng cảm thấy căng nhất khi ngồi.

Lý tưởng nhất, bất cứ chiếc ghế nào bạn chọn sẽ có khả năng điều chỉnh để phù hợp với lưng của bạn và cung cấp sự hỗ trợ tốt nhất có thể.

Điều chỉnh độ cao

Chiều cao của ghế của bạn cũng quan trọng như bất kỳ khía cạnh của ghế mới của bạn. Có thể điều chỉnh chiều cao của ghế cho phù hợp với cơ thể của chính bạn là một tính năng cần thiết phải có.

Bạn muốn đảm bảo rằng ghế của bạn cho phép bàn chân của bạn nằm thẳng trên sàn với đôi mắt của bạn ở cùng cấp độ với dòng văn bản đầu tiên trên màn hình của bạn. Nghiêng người hoặc trượt để gõ hoặc đọc màn hình của bạn có thể dẫn đến đau cơ thể và đau đầu.

Nếu chiều cao ghế của bạn được thiết lập một cách chính xác, nhưng đôi mắt của bạn vẫn chưa phù hợp với màn hình máy tính của bạn, sau đó bạn có thể muốn xem xét điều chỉnh màn hình của bạn, thêm một cánh tay màn hình, hoặc tìm một cách khác để phù hợp với chiều cao của bạn và duy trì sự thoải mái của bạn.

Nghỉ ngơi 

Ghế nhiệm vụ của bạn cần giúp bạn cảm thấy thoải mái trong suốt ngày làm việc dài. Mặc dù gõ không chính xác ở cùng cấp độ với cử tạ Olympic, bạn vẫn cần đảm bảo rằng cánh tay của bạn được hỗ trợ.

Bất kỳ ghế nhiệm vụ chất lượng sẽ có tay vịn điều chỉnh. Những tay vịn này nên điều chỉnh lên xuống để phù hợp với chiều cao của bạn cũng như hướng ra ngoài cho những người có vai rộng hơn.

Khi bạn ngồi, bạn muốn cánh tay của bạn tạo thành một góc 90 độ khi chúng nằm trên tay vịn. Nếu không điều chỉnh chiều cao phù hợp, bạn có thể sẽ nghiêng người hoặc trượt về phía trước có thể gây đổi tư thế và đau.

Chỗ ngồi thoải mái cho một ngày dài làm việc

Phần lớn trọng lượng của cơ thể bạn sẽ ngồi trên phần đệm của chiếc ghế mới của bạn.

Mọi người đều có sự nhạy cảm của họ khi nói đến sự thoải mái, nhưng có một vài điều cần xem xét khi thử ghế mới.

Đầu tiên, bạn muốn đảm bảo rằng có đủ hỗ trợ cho cơ thể của bạn. Nếu đệm ghế chìm quá nhiều, thì bạn có thể không nhận được sự hỗ trợ mà bạn cần. Không phải lúc nào cũng mềm hơn.

Tiếp theo, kiểm tra khả năng điều chỉnh của ghế. Bạn có thể nghiêng ghế về phía trước hoặc trở lại? Bạn có thể trượt ghế về phía trước để hỗ trợ thêm chân nếu cần?

Leave a Reply