Tương lai của truyền thông vô tuyến

Tương lai của truyền thông vô tuyến

Hệ thống vô tuyến bao gồm một lịch sử rộng lớn, đã được sử dụng trong hầu hết các ngành công nghiệp tại một số thời điểm. Henirich Hertz là nhà vật lý người Đức chịu trách nhiệm ban đầu chứng minh người ta có thể gửi và nhận sóng điện không dây. Trong khi Hertz tin rằng công việc của mình không có tiềm năng thực tế thực sự, công việc của ông hiện được công nhận là một khối xây dựng vững chắc trong phát minh của đài phát thanh hiện đại và các hình thức truyền thông khác. Trên thực tế, mọi phép đo tần số hiện được gọi là Hertz để vinh danh nhận thức thông minh của ông.

Tìm hiểu thêm về Máy bộ đàm Kenwood tại Hùng Tiến

 Sóng radio truyền đi cực kỳ nhanh, cho phép bạn liên lạc chỉ bằng một nút bấm. Do đó, tại sao công nghệ vô tuyến được sử dụng cho rất nhiều thứ khác nhau ngày nay, từ màn hình bé đến máy kéo xe tải. Vì vậy, tương lai của truyền thông vô tuyến sẽ đi về đâu và bạn có thể mong đợi gì từ hệ thống vô tuyến 2 chiều của mình trong tương lai gần?

 Xem thêm các loại máy bộ đàm Icom tại Hùng Tiến.

Lịch sử của radio di động

Để đánh giá đầy đủ công nghệ vô tuyến di động ngày nay, điều quan trọng là phải hiểu nơi radio hai chiều bắt đầu. Các công nghệ đằng sau radio lần đầu tiên được đưa vào sử dụng vào những năm 1890 để giúp tàu liên lạc. Trước các công nghệ vô tuyến, tàu đã sử dụng chim bồ câu và cờ mang.

Năm 1910, Frederick Baldwin và John McCurdy đã sử dụng bộ đàm đầu tiên cho ngành hàng không. Hai người đàn ông đi sau một chiếc máy bay khác và sử dụng radio để liên lạc giữa hai máy bay.

Năm 1912, chính phủ Liên bang bắt đầu điều chỉnh sóng gió của Mỹ. Bất cứ ai muốn sử dụng liên lạc vô tuyến đều phải được cấp phép, và các tàu được yêu cầu phải mang theo một đài phát thanh và các nhà khai thác được đào tạo.

Năm 1921, ủy viên cảnh sát William Rutledge đã giới thiệu những chiếc xe được trang bị radio đầu tiên cho Sở Cảnh sát Detroit.

Năm 1927, Ủy ban Phát thanh Liên bang được thành lập để tổ chức sự hỗn loạn trên sóng.

( Tìm hiểu thêm )

Ngày nay, rất nhiều năm sau, và radio vẫn là một thiết bị cực kỳ quan trọng trong rất nhiều ngành công nghiệp khác nhau. Việc sử dụng rộng rãi các bộ đàm đòi hỏi công nghệ liên tục được xây dựng và cải tiến. Khi chúng ta nhìn vào tương lai, rõ ràng sức mạnh của radio hai chiều sẽ tiếp tục phát triển và mở rộng.

 Máy bộ đàm Motorola có đặc điểm gì cùng tìm hiểu tại Hùng Tiến.

Highland Wireless là một trong những nhà cung cấp đầu tiên tạo ra một mạng lưới diện rộng ở Florida. Mạng lưới của chúng tôi kết nối Miami, West Palm, Tampa, Orlando và mọi nơi ở giữa. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để tìm hiểu làm thế nào doanh nghiệp của bạn có thể tận hưởng giao tiếp liền mạch với máy bộ đàm mạng diện rộng.

 

Leave a Reply