Cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ

Phòng ngủ là phòng cá nhân và cách bạn sắp xếp đồ đạc sẽ phụ thuộc vào suy nghĩ của bạn như thế nào. Điều quan trọng là cần cần lưu ý là sắp xếp nội thất phòng ngủ sao cho không gian và chức năng được tối đa hóa mà không làm mất đi phong cách và thiết kế.

Chọn vị trí giường của bạn

Thông thường, giường là nội thất chiếm diện tích lớn trong không gian căn phòng ngủ của bạn. Vì thế nên bố trí hợp lý để có cảm giác thư giãn và gọn gàng nhất. Trong phòng ngủ lớn, hãy đặt giường ở một góc để có một cái nhìn ấn tượng và lãng mạn. Trong phòng ngủ vừa và nhỏ, hãy đặt nó vào bức tường đối diện với cửa với đầu giường chạm hẳn và tường. Hãy chắc chắn rằng bạn có thể dễ dàng đi bộ xung quanh giường.

Cân bằng phòng

Cách tốt nhất để cân bằng phòng ngủ của bạn là đặt một mảnh đồ nội thất đáng kể đối diện giường. Đây có thể là một tủ quần áo dài, bàn trang điểm, hoặc thậm chí là một phòng chờ. Trong một phòng ngủ nhỏ hơn, hãy thử tiết kiệm không gian mở của bạn bằng cách không để bất kỳ đồ nội thất nào đối diện với giường.

Chọn một vị trí cho tủ quần áo của bạn

Tủ quần áo sẽ trông hợp lý hơn nếu đặt ở góc, dưới cửa sổ nhỏ. Nếu bạn có một phòng ngủ nhỏ, hãy cân nhắc việc đặt tủ quần áo vì nó có thể chiếm rất nhiều diện tích trong phòng của bạn.

Sắp xếp đồ đạc của bạn để sử dụng tối ưu hơn

Hãy suy nghĩ về cách bạn sử dụng phòng ngủ của bạn nhiều nhất. Ví dụ, nếu bạn đang xem TV từ giường, bạn sẽ cần sắp xếp giường để đối diện với tivi. Nếu bạn đọc trên giường, bạn sẽ cần đảm bảo rằng bạn có một chiếc đèn bên cạnh giường. Nếu phòng ngủ của bạn chủ yếu là khu vực thay đồ của bạn, hãy đảm bảo tủ quần áo của bạn không được đặt quá xa và có thể thêm một chiếc ghế, để bạn có thể ngồi để đi giày.

Hãy suy nghĩ về sự thoải mái

Sự thoải mái là điều quan trọng nhất trong phòng ngủ. Chính vì thế mà bạn cần phải xem xét cách bố trí và chức năng của phòng ngủ. Một sai lầm phổ biến của mọi người là đặt giường của bạn bên dưới cửa sổ vì hơi nóng và lạnh từ cửa sổ có thể gây khó chịu. Ngoài ra, đặt quá nhiều đồ nội thất trong một căn phòng nhỏ có thể khiến nó trở nên chật chội vô cùng.

Trên đây là cách sắp xếp đồ đạc trong phòng ngủ mà các bạn nên xem xét và tham khảo. Bạn có thể đưa ra những ý kiến của mình ở dưới bài viết này.

Leave a Reply