Một vài loại cây đặt trong phòng ngủ sẽ giúp bạn ngủ ngon hơn

Một trong những nghiên cứu đầu tiên kiểm tra lợi ích của cây trồng trong nhà được thực hiện vào năm 1989 bởi NASA. Trong nghiên cứu, NASA đã kiểm tra một số ít các loại cây trồng trong nhà và phát hiện ra có một số loại cây có thể làm sạch không khí trong phòng và giúp bạn ngủ ngon hơn. 

Dưới đây là 10 loại cây có thể giúp bạn ngủ ngon hơn

1. Cây thường xanh

Một nghiên cứu trên Tạp chí Nhân học Sinh lý học đã phát hiện ra rằng cây thường xanh rất tốt trong việc loại bỏ các chất ô nhiễm trong nhà. Qua nhiều quan sát đều thấy rằng nó có tác dụng loại bỏ các chất ô nhiễm không khí một cách hiệu quả khi chúng được đặt bên cửa sổ.

2. Cây rắn

Cây rắn, còn được gọi là sansevieria trifasciata, có thể phát triển mạnh trong và ngoài nhà. Một bài báo được thực hiện bởi các nhà nghiên cứu Nhật Bản cho Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hợp Quốc cho thấy cây rắn có thể hấp thụ nhiều hóa chất nguy hiểm, giúp không gian trong nhà sạch hơn. Cây cũng cần ít sự chăm sóc để tồn tại.

3. Hoa loa kèn

Hoa loa kèn, còn được gọi là giống Spathiphyllum, là một người bạn đồng hành tuyệt vời trong những giấc ngủ ngon của bạn. Nhiều nghiên cứu đã phát hiện ra rằng hoa loa kèn hòa bình có thể loại bỏ độc tố trong không khí. Những cây này phát triển mạnh trong bóng râm và có tác dụng giải phóng độ ẩm vào không khí. Hoa loa kèn hòa bình cũng đã được chứng minh  là giúp mọi người phục hồi sau phẫu thuật bụng phục hồi.

4. Hoa cúc

Hoa cúc là một loại cây khác được các nhà khoa học NASA ca ngợi vì khả năng làm sạch không khí. Khả năng làm sạch không khí của nó cũng được quan sát bởi một nhóm các nhà nghiên cứu đã viết một bài báo cho tạp chí Trang trí và Hoa. Cây hoa này có thể đặt trong phòng ngủ vì nó có thể sống trong điều kiện ánh sáng thấp hơn.

5. Hoa oải hương 

Hoa oải hương có rất nhiều giống, nó là loại hoa đẹp và có mùi hương cực kỳ dễ chịu. Một vài nghiên cứu đã phát hiện ra rằng loại cây này đã cải thiện điểm số trung bình của chất lượng giấc ngủ ở 15 học sinh khỏe mạnh, 64 bệnh nhân mắc bệnh thiếu máu cơ tim và 34 phụ nữ trung niên bị mất ngủ. Ngoài ra, dầu oải hương uống với liều 80mg / ngày làm tăng chất lượng và thời gian ngủ của 221 bệnh nhân bị rối loạn lo âu hỗn hợp.

Nếu như bạn muốn có một giấc ngủ ngon thì hãy mua ngay những loại cây/hoa này về và đặt trong phòng ngủ nhà mình nhé.

Leave a Reply