Một vài lý do vì sao nên chọn sàn gỗ

Bạn vừa mới xây nhà mới nhưng không biết nên chọn loại sàn gỗ như thế nào cho phù hợp? Có nhiều người nói rằng sàn gỗ là loại tốt nhất để làm sàn tuy nhiên để biết chính xác những ý kiến này có thật hay không thì bạn có thể xem thêm 10 lý do nên chọn sàn gỗ của chúng tôi nhé.

Gỗ là sự lựa chọn đa dạng về màu sắc và hoa văn

Ai mà không ngạc nhiên trước vẻ đẹp của một ngôi nhà với sàn gỗ tốt? Gỗ là thứ mà thiên nhiên ban tặng, nó cũng là một phần cuộc sống của chúng ta. Chính vì thế, nó có thể cung cấp cho bạn một sự lựa chọn đa dạng cả về màu sắc lẫn hoa văn.

Gỗ là sàn dễ lau chùi nhất, ít hóa chất nên an toàn

Khác với gỗ công nghiệp nhiều hóa chất, đây là sản phẩm từ tự nhiên nên cực kỳ thân thiện với môi trường và cả sức khỏe của chúng ta. Ngoài ra, nó cũng dễ dàng để làm sạch chỉ cần một cây lau nhà xoay và đôi khi không cần dùng tới nước lau sàn nhưng vẫn có thể làm sạch được nó.

Đó là sự lựa chọn tốt nhất cho môi trường

Sản xuất gỗ sạch hơn nhiều so với các vật liệu xây dựng khác. Sản xuất thép cho kết quả ô nhiễm gấp 40 lần so với sản xuất gỗ. Bê tông đòi hỏi nhiều hơn 6 lần và gạch là 4 lần. Gỗ gửi chất thải rắn đến bãi rác ít hơn so với sản xuất thép hoặc bê tông. Cuối cùng, gỗ tiết kiệm năng lượng hơn. Cấu trúc tế bào của gỗ mang lại cho nó tính chất cách điện vượt trội.

Gỗ là một khoản đầu tư thông minh

Không có khấu hao trên sàn gỗ. Trong thực tế, nó thường làm tăng giá trị bán lại của một ngôi nhà. Sàn gỗ thật mang đến vẻ đẹp trọn đời – hoặc lâu hơn. Thảm được thay thế 3 đến 6 lần trong khi hầu hết các sàn gỗ vẫn chắc chắn. Do đó, sàn gỗ có chi phí ít lâu dài và tăng giá trị cho ngôi nhà của bạn.

Gỗ là một lựa chọn lý tưởng cho những người bị dị ứng

Gỗ là lựa chọn tốt nhất cho cứ ai bị dị ứng. Nó sẽ không chứa mạt bụi hoặc nấm mốc và không bẫy bụi hoặc khói. Một số nhà nghiên cứu tin rằng mạt bụi có thể là nguyên nhân làm tăng sự xuất hiện của bệnh hen suyễn. Theo các chuyên gia, sàn gỗ trong phòng ngủ và các khu vực sinh hoạt chính khác có thể cải thiện chất lượng không khí.

Với những lợi ích và ưu điểm tuyệt vời trên của sàn gỗ. Vậy, bạn có muốn sử dụng gỗ để làm vật liệu cho sàn nhà của mình hay không? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi nhé.

Leave a Reply