Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ

Cách huấn luyện chó bảo vệ chủ là bài học bổ ích để phát huy giá trị của chó trong cuộc sống hằng ngày. Ngoài ý nghĩa bảo vệ thông thường, chó học được bài học này còn dễ dàng nắm bắt những lệnh nâng cao và thông minh hơn trong nhận thức của mình khi đối diện với những tình huống bất ngờ.

Một con chó bảo vệ cá nhân được huấn luyện để bảo vệ bạn mọi lúc

Bạn có đi bộ một mình vào ban đêm không? Bạn đang cần một con chó bảo vệ cá nhân, loại động vật sẽ tấn công người đe dọa bạn?

Theo Cẩm nang hiện trường của Quân đội Hoa Kỳ FM-740, một con chó tấn công không thể kết bạn với bất kỳ ai trừ người điều khiển chính của nó. Một con chó tấn công được nuôi dưỡng bởi một người xử lý duy nhất, được thực hiện bởi một người xử lý duy nhất và không bao giờ chạm vào hoặc trao tình cảm cho bất kỳ người nào khác.

Đây thực sự là loại chó bạn muốn? Hành vi này, và loại hình đào tạo mà bạn cần thực hiện, có thể là một vấn đề thực sự khi tiếp xúc với chó cưng. Hầu hết những người nuôi chó không muốn một con chó sẽ chỉ đáp ứng với chúng. Họ muốn một con chó mà cả gia đình có thể thưởng thức. Ngay cả một người ở một mình hầu hết thời gian cũng không thể đảm bảo rằng cô ấy sẽ ở nhà mỗi ngày.

Bạn có muốn sở hữu một con chó bảo vệ cá nhân tốt và cũng có một con vật cưng tuyệt vời? Các mục tiêu có mâu thuẫn với nhau không? Những phương pháp huấn luyện chó này không dành cho tất cả mọi người, cũng không phù hợp với tất cả các chú chó. Một con chó được chọn để bảo vệ cá nhân cần phải được xã hội hóa tốt, tự tin nhưng không hung dữ và có hứng thú với chủ sở hữu của mình mỗi khi di chuyển. Trong đào tạo Schutzhund (schutzhund là từ tiếng Đức có nghĩa là chó bảo vệ) một số con chó vẫn là thành viên tốt trong gia đình.

Nếu bạn chắc chắn rằng bạn muốn có một con chó bảo vệ cá nhân và không phải là thú cưng – bạn cần làm gì ?

Dạy cho chó của bạn lệnh vâng lời

Điều đầu tiên bạn cần làm là dạy cho con chó của bạn sự vâng lời cơ bản: Con chó của bạn phải đáp ứng tất cả các mệnh lệnh vâng lời cơ bản. Anh ấy nên ngồi, nằm xuống và đến với bạn 100% thời gian khi được gọi. Con chó của bạn nên gót mà không có dây xích. Ngoài ra, chú chó của bạn nên học hỏi và phản hồi lại các câu lệnh của vỏ cây và vụng trộm.

Lưu ý quan trọng: Nếu con chó của bạn không tuân theo các lệnh này một cách nhất quán hoặc nếu bạn không thể dạy cho các lệnh mới của nó, bạn cần ngừng cố gắng biến thú cưng của bạn thành một con chó bảo vệ cá nhân. Các trung tâm huấn luyện chó Sài Gòn luôn luôn lưu ý tới những khách hàng có ý định huấn luyện chó tấn công và bảo vệ chủ vì mục đích và phương pháp có nhiều điểm rất khác nhau.

Leave a Reply