Tác hại của rỉ sét gây ra trong ngày nắng, đâu là giải pháp lâu dài

Rỉ sét mái tôn hay tôn bị gỉ sét luôn gây ra những khó chịu cho những người sinh sống dưới những mái nhà như vậy. Không những việc này gây khó chịu trong ngày nắng mà còn gây ra những tác hại vào những ngày mưa. Cùng tìm hiểu những tác hại đó là gì và tìm ra biện pháp lâu dài nhé!

Tác hại của rỉ sét gây ra trong những ngày nắng nóng

Với độ bền cao, dễ thi công cũng như thiết kế, nhà mái tôn rất được ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, rỉ sét gây ra nhiều bất cập và  ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ mái nhà và đời sống các thành viên dưới mái tôn ấy.

Nguyên nhân gây ra rỉ sét là do việc sử dụng lợp tôn kém chất lượng, khả năng chống ăn mòn không cao. Hoặc sử dụng tôn lợp mái chất lượng cao nhưng trong quá trình thi công và bảo quản gây ra những vết trầy xước làm hỏng lớp mạ, quá trình oxy hóa ăn mòn diễn ra cũng gây rỉ sét mái tôn. Ngoài ra, hiện tượng ăn mòn tạo ra rỉ sét từ lỗ đinh vít, mép cắt làm lây lan cũng làm ảnh hưởng đến cả mái tôn.

Mái tôn bị rỉ sét không chỉ gây ra các hiện tượng thấm dột vào mùa mưa gió mà mùa nắng ánh sáng mặt trời cũng rọi trực tiếp vào nhà qua những lỗ thủng làm ảnh hưởng rất lớn đến đời sống những thành viên trong gia đình.

Ngoài ra, ánh nắng theo lỗ thủng rọi trực tiếp vào nhà đem lượng nhiệt lớn vào trong nhà gây ra cảm giác oi bức, khó chịu. Biến việc ngồi trong nhà mà như ngồi ngoài trời nắng. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới chi phí làm mát không gian sống mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe, đời sống các thành viên trong gia đình.

Vì vậy, cần có các giải pháp khắc phục rỉ sét nhằm đảm bảo đời sống của người dân sống dưới mái tôn không bị ảnh hưởng, nhất là những người dân khu vực nông thôn.

Biện pháp chống rỉ sét cho tôn

  • Bịt lỗ thủng bằng những tấm tôn hoặc tấm bạt: Dùng tấm tôn có kích thước lớn hơn lỗ thủng và dùng keo silicon giúp  gắn chặt lại để bịt lỗ thủng
  • Thay thế bằng mái tôn mới: Khi xuất hiện quá nhiều lỗ thủng hoặc những lỗ thủng quá lớn không bịt lại được, mái tôn cần phải được thay mới. Giải pháp này gây ra tốn kém trong chi phí vật liệu lợp mái, và là cả vấn đề lớn đối với người dân nhất là khu vực nông thôn. Ngoài ra, quá trình thi công tháo dỡ và lắp đặt mới mái tôn cũng cần đảm bảo độ an toàn cho người, đồ vật dưới mái tôn và không làm ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh.

Xem thêm các giải pháp chống rỉ sét mái tôn hiệu quả tại: https://bluescopezacs.vn/cac-giai-phap-chong-ri-set-cho-mai-ton-ban-can-biet.html

Lợp tôn có khả năng chống rỉ sét cao làm giải pháp lâu dài

Việc thay thế, vá lỗ thủng hay dùng vải bạt để ngăn ánh nắng vào nhà qua lỗ thủng trên mái tôn chỉ là các giải pháp tạm thời, lâu dài nhưng gây tốn thời gian, chi phí và hiệu quả mang lại không cao. Vậy tại sao không nghĩ đến chọn tôn có khả năng chống rỉ sét cao từ bước đầu khi chọn tôn lợp cho mái nhà? 

Ngày nay, nhiều nhà sản xuất tôn không ngừng cải tiến công nghệ sản xuất nhất là lớp mạ để tăng cường khả năng chống rỉ sét cho tấm tôn lợp. Sự ra đời của công nghệ INOK™ chống rỉ sét vượt trội là một bước tiến quan trọng trong việc chống rỉ sét, nâng cao khả năng chống ăn mòn vượt trội cho tôn lợp mái.

Là công nghệ mạ tiên phong đến từ tập đoàn BlueScope Úc và là lần đầu tiên được áp dụng cho các sản phẩm tôn Zacs®+ tại Việt Nam. Với việc tạo lớp mạ vi cấu trúc ma trận 4 lớp bảo vệ hoàn hảo, công nghệ INOK™ tăng cường khả năng chống rỉ sét vượt trội, đặc biệt tại lỗ đinh vít, mép cắt và vết trầy xước của tấm tôn.

Mái nhà lợp tôn inox Zacs + công nghệ INOK™bảo hành chống ăn mòn thủng 20 năm đảm bảo tuổi thọ cao hơn hẳn các loại tôn lạnh, tôn mạ màu với công nghệ mạ nhôm kẽm/kẽm trên thị trường tôn lợp hiện nay.

Bên cạnh đó với tạo hình mẫu mã đẹp, màu sắc đa dạng bền đẹp với công nghệ sơn phủ hiện địa và hệ sơn chất lượng cao cũng là một yếu tố vượt trội. Nó vừa tăng cường khả năng chống ăn mòn cao vừa đảm bảo tính thẩm mỹ cao cho mái nhà. 

Hiện nay, công nghệ INOK™ đang được áp dụng vào hai sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam là tôn BlueScope Zacs®+ Công Nghệ INOK™, tôn BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ đáp ứng mọi nhu cầu về vật liệu lợp mái, máng xối, ống thoát nước  và các ứng dụng khác trong cuộc sống.

Tin liên quan:

Leave a Reply