Cách chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng giá tốt

Ngày nay, nhu cầu sắm đồ thờ cúng cho ban thờ gia tiên, dòng tộc ngày một tăng, và đồ thờ cúng bằng đồng được lựa chọn nhiều hơn cả. Chúng được coi là những vật phẩm thờ cúng không thể thiếu được trên bàn thờ gia tiên của mỗi gia đình.

đồ thờ bằng đồng dát vàng 9999

Cách chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng giá tốt

Đồ thờ bằng đồng có nhiều chủng loại với các mẫu mã, kích cỡ cũng như chất lượng khác nhau, một bộ đồ thờ cúng bằng đồng thường gồm có lư hương, bát nhang, đèn thờ bằng đồng, khay 3 chén hay 5 chén đựng nước, đài đựng rượu, mâm bồng… Những vật phẩm thờ cúng này thường không có giá cố định, bởi mỗi loại hoa văn, chất liệu làm khác nhau sẽ có giá thành khác nhau.

Ví như một bộ ngũ sự đỉnh rồng khảm ngũ sắc cao 50cm sẽ có giá cao găp 5 – 6 lần bộ ngũ sự đồng mộc, nên đôi khi hai bộ đồ thờ có cùng kích thước nhưng giá thành lại có thể chênh nhau khá lớn.

Hiện đồ đồng thờ cúng được chia làm ba nhóm sản phẩm chính: hàng Việt Nam do doanh nghiệp có thương hiệu lâu năm sản xuất, hàng Việt Nam được sản xuất tại các làng nghề đúc đồng mỹ nghệ như Ý Yên – Nam Định, Văn Lâm – Hưng Yên, hay làng nghề đúc đồng Đại Bái – Bắc Ninh và hàng nhập khẩu từ Đài Loan.

đồ thờ bằng đồng khảm ngũ sắc

Trong ba nhóm này, các mẫu đồ thờ bằng đồng của các công ty có thương hiệu sẽ đắt hơn, nhưng bù lại gia chủ sẽ được nhà sản xuất cam kết về chất lượng, độ bền, khả năng chắc chắn. Còn đối với hàng nhập thì sẽ có nhiều mẫu mã mới, nhưng khó có thể đảm bảo tỉ lệ đồng cao, chỉ dùng sau vài năm các sản phẩm đồ thờ cúng bằng đồng đều sẽ bị xuống màu, bị han gỉ.

Hiện nay, mẫu đồ đồng thờ cúng tại làng nghề đúc đồng Ý Yên – Nam Định sản xuất thường được ưa chuộng hơn cả. Vì nơi đây là làng nghề đúc đồng có lịch sử đúc đồng lên tới 900 năm. Họ không chỉ nổi tiếng về các sản phẩm đồ thờ bằng đồng khảm tam khí, dát vàng hay hun màu giả cổ, mà họ còn vô cùng nổi tiếng về các bức tranh đồng được chạm thúc tay hoàn toàn bởi các nghệ nhân.

tranh đồng đẹp

Về mặt kỹ thuật công nghệ, đồ đồng mỹ nghệ được chia làm hai nhóm chính là sản phẩm làm từ khuôn sáp, thường có độ tinh xảo tỉ mỉ vô cùng cao; sản phẩm làm từ khuôn cát thì các sản phẩm làm ra thường có bề mặt bóng, mịn, tuy nhiên lại không thể hiện được các chi tiết nhỏ. Hai đồ đồng này có giá chênh nhau một chút, do họa tiết hoa văn sắc nét hơn.

Chọn mua đồ thờ cúng bằng đồng giá tốt không quá khó phải không nào, hy vọng những thông tin hữu ích mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc chọn đồ thờ. Nếu bạn đã tìm một bức tranh đồng quê đẹp thì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số Hotline: 0912 417 168 / 0971 401 879 để được tư vấn nhé.

Leave a Reply