Tổng hợp chi phí phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền

Trĩ (lòi dom) thuộc nhóm bệnh lý vùng hậu môn, trực tràng; nếu không được thăm khám và điều trị kịp thời sẽ gây ra những biến chứng nguy hiểm. Phẫu thuật là giải pháp cuối cùng sau khi người bệnh đã khám và điều trị bằng thuốc nhưng không đem lại hiệu quả mong muốn. Vậy phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền? Những yếu tố nào ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật trĩ. Cùng tìm hiểu kỹ hơn dưới bài viết dưới đây của Phòng khám hậu môn trực tràng.

Tổng quan về bệnh trĩ

Trước khi lựa chọn phương án phẫu thuật cắt trĩ, người bệnh đã trải qua nhiều phương pháp điều trị bảo tồn kết hợp với mục đích là hỗ trợ teo búi trĩ, bảo tồn được cấu trúc cơ bản của hậu môn. Tuy nhiên, nếu bệnh không thuyên giảm và vẫn có dấu hiệu tiến triển thì lúc này bác sĩ sẽ chỉ định tiến hành phẫu thuật cắt trĩ. Phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền còn tùy thuộc vào địa chỉ điều trị, phương pháp và độ nghiêm trọng của bệnh.

Những yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phẫu thuật trĩ

Bệnh trĩ có nhiều loại khác nhau như trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp… ở mỗi nhóm bệnh sẽ có những mức độ khác nhau từ nhẹ đến nặng. Trong đó đối với những người bị bệnh trĩ ở cấp độ 3 và 4 đòi hỏi phương pháp điều trị phức tạp hơn, mất nhiều thời gian và chi phí cũng cao hơn. Không có số liệu thống kê cụ thể cho chi phí phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền. Tuy nhiên, người bệnh có thể dựa trên những yếu tố sau để dự trù mức chi phí:

 • Mức độ nghiêm trọng của bệnh trĩ
 • Tình trạng sức khỏe của người bệnh
 • Bác sĩ tiến hành điều trị phẫu thuật cắt trĩ
 • Cơ sở điều trị bệnh trĩ
 • Phương pháp điều trị
 • Chi phí khám lâm sàng
 • Chi phí tái khám
Tổng hợp chi phí phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền

Tổng hợp chi phí phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền

Thông thường, chi phí mổ trĩ dao động từ 3-10 triệu VNĐ tùy theo phương pháp mổ được chỉ định. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ với mức giá khác nhau, mức phí trung bình cho từng đợt mổ trĩ được định giá như sau:

 • Cắt trĩ theo phương pháp truyền thống và nứt hậu môn: chi phí khoảng 3 triệu VNĐ.
 • Phẫu thuật trĩ bằng phương pháp Milligan Morgan: chi phí khoảng 2,5  triệu VNĐ.
 • Phẫu thuật thắt búi trĩ có kèm theo kỹ thuật bóc tách, cắt một bó trĩ: giá dao động khoảng 2 triệu VNĐ.
 • Phẫu thuật cắt trĩ bỏ vòng: mức giá dao động khoảng 4 triệu VNĐ
 • Phương pháp Longo (điều trị kỹ thuật cao): mức giá khoảng 5 triệu VNĐ.
 • Phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp HCPT: mức giá dao động từ 7- 10 triệu VNĐ.
Tổng hợp chi phí phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền

Tổng hợp chi phí phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền

Người bệnh nên chọn lựa cho mình những phương pháp cắt trĩ tiên tiến, hợp thời đại để mang lại hiệu quả như mong đợi. Hiện nay, phương pháp Longo, PPH và HCPT được đánh giá là mang lại hiệu quả cao, an toàn và giúp phục hồi sức khỏe tốt nhất. Tuy các phương pháp này có giá cao hơn so với các phương pháp cắt trĩ truyền thống nhưng không gây mất máu, để lại nhiều biến chứng nguy hiểm như viêm nhiễm, sưng viêm và tỉ lệ tái phát cao như phương pháp truyền thống.

Bài viết đã phần nào giúp người bệnh biết được chi phí phẫu thuật trĩ hết bao nhiêu tiền để có sự chuẩn bị tốt nhất trước khi điều trị. Nếu người bệnh muốn biết mức chi phí cụ thể cho từng khâu thăm khám, chữa bệnh vui lòng liên hệ trực tiếp với Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng để nhận được thông tin chi tiết.

Mời bạn xem thêm: https://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%C3%AAm

 

Leave a Reply