Nâng cao hiệu quả sử dụng của tủ rack như thế nào?

Trong thời gian gần đây, tại các diễn đàn hỏi đáp, đặc biệt là trang chuyên về công nghệ thông tin, thiết bị điện tử, những câu hỏi liên quan tới tủ rack liên tục xuất hiện. Qua dó chứng minh rằng tủ rack đã và đang chứng minh được tầm quan trọng của mình trong cuộc sống của chúng ta, nhất là về vai trò bảo vệ thiết bị mạng. Và sản phẩm chung dùng để bảo vệ chúng được gọi là tủ rack. Những thông tin chi tiết về thiết bị sẽ được chúng tôi đề cập chi tiết trong bài viết này, bạn đọc đừng vội bỏ qua nhé.


Vật liệu thường được sử dụng để sản xuất tủ rack là tôn hoặc thép có độ dày 1.2-1.5 mm. Tiêu chuẩn của sản phẩm loại này là 19 inch và để đảm bảo cho độ chính xác, an toàn và thẩm mỹ, sản phẩm được cắt bởi hệ thống CNC, sơn một lớp sơn tĩnh điện bên ngoài.Đối với những hệ thống mạng nhỏ, gồm khoảng 1-2 thiết bị router, switch hay đầu thu camera, người ta thường sử dụng những chiếc tủ rack treo tường. Nhằm thuận tiện cho việc treo chúng lên, người ta thiết kế sản phẩm với 4 lỗ bắt vít phía sau. Hiện nay, trên thị trường, bạn có thể tìm thấy hai loại là 6U và 10U. Hiện nay, trong phạm vi nhỏ, người ta sử dụng nhiều nhất là dòng tủ rack U10 D500. Chúng thường có kích thước là 625x550x500, điều này khiến bạn có thể đặt thêm 1 hoặc 2 thiết bị nữa. Nhiều người gọi đây là tủ âm thanh giá rẻ bởi chúng được trang bị thêm cách bánh xe.


Dòng sản phẩm tiếp theo mà chúng tôi muốn giới thiệu với các bạn là chiếc tủ rack 15U. Mặc dù có kích thước lớn hơn so với sản phẩm trước, 845x600x600 (15U D600), 845x600x800 (15U D800), nhưng chúng vẫn được sử dụng nhiều cho không gian nhỏ với ít thiết bị.


Đối với những người làm việc trong ngành công nghệ thông tin hay liên quan tới nó thì có lẽ đã chẳng còn xa lạ với thiết bị mang tên tủ rack. Bàn về thiết bị mạng, hẳn là ai cũng từng nghe qua về vài thiết bị như router, switch, server,.. Nhưng có lẽ rất ít ai biết về cái tên tủ rack – vật dụng quan trọng trong việc bảo vệ các thiết bị mạng trên.


>>> Xem thêm : tủ server – Bật mí cách phân loại tủ rack

Leave a Reply