cung cấp các kiến thức hữu ích về sợi thép gia cố bê tông

Chắc hẳn ít nhiều ai cũng đã từng nghe tới sợi thép gia cố bê tông, một loại vật liệu có sức bền vượt trội sử dụng cho các công trình cấp tiến, nhà cao tầng với độ yêu cầu cao về chịu lực.  Tuy nhiên chúng cần được sử dụng với lượng hợp lý cũng như chọn lựa dòng sản phẩm chuẩn mới có thể phát huy tốt nhất vai trò của mình. Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của chúng tôi, hãy đọc ngay để nắm được những thông tin cơ bản về sợi thép nhé.


>>> Xem thêm : sợi thép – Choáng ngợp với chất lượng của những loại vật liệu xây dựng này


với trọng lượng thép trong mỗi bê tông là 20-30kg/m3 đến 40-50kg/m3, trong quá trình sản xuất loại vật liệu này cần phải chú ý nhúng sợi thép vào bề mặt bê tông. Điều này sẽ giúp chống khả năng bị nứt hỏng hoặc dễ dàng bị vỡ. Ngoài ra bạn cũng cần chú ý về hai tiêu chuẩn khi trộn bê tông là tốc độ và thời gian. Nếu tốc độ trộn bị chênh lệch so với thời gian, bê tông và hỗn hợp xi măng sẽ không thể tạo ra được cấu trúc chặt chẽ nhất. Điều này gây nguy hiểm cho công trình xây dựng, nhất là các công trình cao tầng vốn yêu cầu độ chịu lực cao tuyệt đối của mỗi thành phần vật liệu bên trong nó.Nhiều người lo lắng rằng lớp thép trong bê tông có thể bị gỉ theo năm tháng và làm ảnh hưởng tới độ an toàn cũng như chất lượng công trình. Tuy nhiên thông tin này là hoàn toàn không chính xác. Sau khi được trộn với hỗn hợp xi măng đất cát thì thép không thể tiếp xúc với không khí, nên tỷ lệ gỉ gần như bằng không. Đồng thời bản thân thép cũng đã là một vật liệu chống gỉ sét tốt được nhiều nhà thầu tin dùng ngày nay, nên tỷ lệ xảy ra việc thép bị gi sau đó đứt gãy bên trong bê tông là vô lý. Điều quan trọng để giữ chất lượng cho một bức tường bê tông lõi thép là chọn đúng chất lượng thép, bạn nên chọn những loại thép có độ đàn hồi và chịu lực tốt, thì khi đổ thép này sẽ kết hợp với nhau tạo nên gia cố mạnh hơn.


Chắc hẳn có không ít người tò mò về lí do vì sao hiện nay sợi thép lại được ứng dụng rộng rãi trong xây dựng như vậy. Và sợi thép cũng như vậy, chúng đóng những vai trò không thể thay thế trong ngành công nghiệp xây dựng hiện nay đấy.


>>> Xem thêm : bê tông dẻo – Những xu hướng vật liệu xây dựng được nhiều người sử dụng nhất hiện nay

Leave a Reply