iEuro2020 – Sự thật tin đồn Euro 2021 sẽ được tổ chức duy nhất tại Nga

Mùa giải Euro 2021 đang đến gần, do vậy mọi thông tin liên quan đến Giải vô địch bóng đá Châu Âu luôn được cập nhật thường xuyên và nhanh chóng. Một trong những vấn đề nóng được người hâm mộ quan tâm nhất hiện nay đó chính là địa điểm tổ chức Euro 2021. Mới đây nhất là thông tin đồn đoán Cộng hòa Liên bang Nga sẽ là quốc gia duy nhất đăng cai tổ chức Euro 2021. Vậy độ chính xác của thông tin này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thông tin Russia được chọn là một địa điểm duy nhất tổ chức Euro 2021

Xem thêm>> Lịch Thi Đấu Euro 2020 Của Đức

Thông tin Nga sẽ là quốc gia được lựa chọn tổ chức Euro 2021

Theo kế hoạch dự kiến thì Euro 2021 sẽ có 24 đội tham dự và được tổ chức tại 12 địa điểm thuộc lãnh thổ của 12 quốc gia Châu Âu. Nhưng do dịch Covid-19, lịch thi đấu của Euro lần thứ 16 đã phải lùi lại từ 2020 sang 2021. Tuy vậy, đến nay dịch bệnh vẫn chưa hoàn toàn được kiểm soát toàn bộ, một số địa điểm trong 12 địa điểm dự kiến lo ngại rằng dịch bệnh sẽ gây ảnh hưởng và không nắm chắc việc có thể đảm bảo để Euro 2021 diễn ra tại đây hay không.

Do vậy theo thông tin mà tờ Le Parisien cung cấp rằng UEFA lo ngại trước tình hình dịch bệnh nếu Euro được tổ chức ở nhiều nơi sẽ gây tốn kém và tiểm ẩn nhiều nguy cơ nguy hiểm nếu không được kiểm soát, nên Nga đang được coi là ứng cử viên số 1 cho vị trí đăng cai tổ chức Euro 2021. Lý do đưa ra là tỷ lệ các ca nhiễm mới tại Nga đang có dấu hiệu giảm và tương đối thấp trong vòng 9 tháng qua chứng tỏ khả năng kiểm soát dịch bệnh tốt. Bên cạnh đó là cơ sở hạ tầng tốt do những xây dựng được đầu từ khi đăng cai tổ chức World Cup năm 2018.

UEFA bác bỏ thông tin Nga sẽ đăng cai tổ chức Euro 2021

Trước thông tin được đồn đoán rằng Nga sẽ đăng cai tổ chức Euro 2021 và những lo ngại những tin đồn thất thiệt sẽ làm ảnh hưởng đến người hâm mộ và giải đấu. Vậy nên, ngay sau khi xuất hiện tin đồn, phía đại diện của UEFA đã lên tiếng bác bỏ thông tin này và khẳng định rằng UEFA vẫn giữ nguyên kế hoạch tổ chức Euro 2021 tại 12 quốc gia theo đúng dự kiến và đang lên kế hoạch và công tác chuẩn bị cụ thể cho mùa giải sắp tới mặc dù nhiều địa điểm vẫn chưa có câu trả lời xác thực do tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang rất phức tạp những UEFA khẳng định rằng vẫn chưa xem xét kế hoạch nào khác mà chỉ tập trung vào việc tổ chức giải đấu cho người hâm mộ an toàn tại 12 địa điểm.

Euro 2021 sẽ chỉ diễn ra tại Nga, thông tin này đúng hay sai?

Xem thêm>> Soi Kèo Xứ Walves Euro 2021

Trên đây, là sự thật tin đồn về việc Nga sẽ là nước chủ nhà duy nhất đăng cai Euro 2021. Hãy liên tục cập nhật những diễn biến mới nhất về giải đấu để nắm vững thông tin chính xác và cụ thể nhất.

Leave a Reply