Những linh kiện cần thiết trong máy tính chơi game mà bạn nên chú ý

Để sở hữu được một bộ máy tính chơi game là mong muốn của rất nhiều người dùng. Rất nhiều người dùng muốn mua cho mình một bộ máy tính chơi game chất lượng hay là muốn tự build một bộ máy tính khủng để có thể thỏa mãn đam mê. Để có thể làm được điều đó thì các bạn cũng cần phải hiểu rõ hơn về máy tính và các linh kiện cần thiết trong máy tính chơi. Hãy cùng An Phát tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé. 

Máy tính chơi game cần có các linh kiện nào? 

Hướng dẫn tự build PC chơi game, tưởng không dễ mà dễ không tưởng - Techzones - Nơi chia sẻ niềm đam mê công nghệ

Máy tính chơi game cần có các linh kiện nào? 

Máy tính chơi game cũng sẽ giống như những loại máy tính khác, nó cũng sẽ bao gồm: phần cứng và phần mềm máy tính.

Phần mềm máy tính là tập hợp những câu lệnh hay chỉ thị đã thiết lập theo trình tự xác định. Những dữ liệu hay tài liệu liên quan này đều sẽ tự động thực hiện chức năng hay nhiệm vụ để giải quyết những vấn đề cụ thể.

Phần cứng máy tính là các linh kiện bên trong và bên ngoài của máy tính, người dùng có thể nhìn thấy hay cầm thấy được. Phần cứng máy tính là các bộ phận để tạo thành một bộ máy tính hoàn chỉnh. Những bộ phận đó bao gồm:

  • Phần cứng bên ngoài: Màn hình, bàn phím, chuột, tai nghe…
  • Phần bên trong: Nguồn, CPU, Mainboard, Ram, hệ thống tản nhiệt, Card màn hình, Card âm thanh và các Driver.

Những linh kiện quan trọng của phần cứng máy tính chơi game

Như đã chia sẻ ở trên thì máy tính cần nhiều bộ phận tạo thành và mỗi bộ phận sẽ có những chức năng và nhiệm vụ khác nhau. Và các linh kiện dưới đây là không thể thiếu được đối với một bộ máy tính chơi game, nó cũng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu năng khi chơi game của máy tính chơi game.

CPU – bộ xử lý

Xếp hạng CPU nửa đầu năm 2020 theo hiệu năng đơn luồng/đa luồng - GEARVNCPU – bộ xử lý

Đây là tấm mạch nhỏ, bên trong có chứa miếng wafer silicon bọc trong một con chíp được làm bằng gốm và được gắn vào bảng mạch. Tốc độ của CPU được đo bằng Hz hay GHz. Giá trị càng lớn thì CPU cũng sẽ càng mạnh.

CPU là bộ não của cả hệ thống máy tính. Chúng sẽ điều khiển được đa số các hoạt động của máy tính. Mọi thông tin, dữ liệu sẽ được CPU tính toán một cách kỹ lưỡng và đưa ra lệnh hoạt động cho máy tính.

Mainboard – Bo mạch chủ

Bo Mạch Chủ - Mainboard MSI Z490 A PRO | MEGA Đà Nẵng

Mainboard – Bo mạch chủ

Bo mạch chủ là một bảng mạch chính, và là phần quan trọng nhất trong máy tính. Chúng có vai trò kết nối và giao tiếp với các linh kiện khác trong máy tính.

Những con chip ở nhịp cầu Nam và Bắc sẽ thực hiện nhiệm vụ để kết nối và điều khiển. Và mainboard chính là trung tâm để điều chỉnh những hoạt động của máy tính.

>>> Tham khảo thêm: Dịch vụ thu mua máy tính cũ https://maytinhanphat.vn/mua-may-tinh-cu-tai-ha-noi-mua-laptop-cu-gia-cao.html tại An Phát Computer

Ram – Bộ nhớ tạm

Không biết rõ bộ nhớ trong là gì, đừng tự nhận mình am hiểu máy tính!

Ram – Bộ nhớ tạm

Nếu như có ai hỏi máy tính chơi game cần những linh kiện gì thì Ram là một linh kiện rất cần thiết cho máy tính. Chúng là linh kiện sẽ cho phép lưu trữ các dữ liệu máy tính trong khoảng thời gian nhất định. Đây là nơi để lưu trữ các thông tin để những phần mềm đã được cài đặt trên máy tính có thể truy cập được vào dữ liệu.

Ram là nơi máy tính truy cập và xử lý các thông tin tạm thời. Nghĩa là khi máy tính không còn hoạt động thì Ram sẽ trống, dung lượng Ram càng lớn thì sẽ càng giải quyết được nhiều công việc.

Ổ cứng máy tính

Sự khác biệt giữa ổ cứng NAS, ổ cứng camera giám sát & ổ cứng máy tính

Ổ cứng máy tính

Ổ cứng là nơi lưu trữ của máy tính, chúng có chứa những ấm đĩa tròn và bao phủ một lớp từ tính, có tác dụng chính là lưu trữ dữ liệu.

Những phần mềm, dữ liệu và hệ điều hành đều sẽ được lưu tại ổ cứng. Khi máy tính tắt đi thì những công việc bạn làm sẽ lưu lại trên ổ cứng và không bị mất như Ram.

Dung lượng ổ cứng sẽ được tính bằng Gigabyte. Hiện nay trên thị trường rất phổ biến 2 loại ổ cứng là SSD và HDD. Ổ cứng SSD https://maytinhanphat.vn/hdd-o-cung-cu.html thì sẽ có nhiều ưu điểm và tính năng vượt trội hơn ổ cứng HDD, nhưng giá thành của chúng cũng sẽ cao hơn.

Card màn hình 

Card màn hình Gigabyte GTX 1660 Super 6GB OC - Xgear - Build It Yourself

Card màn hình 

Card màn hình hay còn gọi là card đồ họa, là linh kiện chuyên xử lý những thông tin liên quan đến hình ảnh của máy tính. Cụ thể là màu sắc, độ phân giải và độ tương phản của hình ảnh…

Đây là linh kiện không thể thiếu trong những máy tính chơi game. Một số Card màn hình sẽ được tích hợp với CPU, nhưng có một số lại là Card rời và thường thì Card rời sẽ có hiệu quả cao hơn.

Card đồ họa mà có hiệu năng càng cao thì sẽ càng mang lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời. Giúp cho game tăng độ mượt mà và tăng độ nét của đồ họa trong game.

Màn hình 

Màn Hình Máy Tính Giá Rẻ, Màn Hình PC TPHCM Chính Hãng

Màn hình

Màn hình cũng là một thiết bị không thể thiếu và có tác dụng hiển thị, kết nối giữa người dùng với máy tính. Kích thước màn hình hiện nay cũng rất đa dạng, người dùng cũng có thể tùy theo nhu cầu của mình để chọn màn hình máy tính chơi game phù hợp.

Trên đây là các chia sẻ những linh kiện cần thiết trong máy tính chơi game. Chắc các bạn cũng có tiếp thu được một số những thông tin quan trọng về máy tính chơi game rồi đúng không? Hy vọng với những chia sẻ của An Phát thì bạn cũng đã có thể tìm hiểu và biết nhiều hơn về máy tính chơi game. 

Leave a Reply