Tìm hiểu cấu tạo cơ bản của sàn nâng chống tĩnh điện

Một bộ sàn nâng chỗng tĩnh điện HPL cơ bản sẽ bao gồm khung kim loại có hệ thống chân đế và hệ thống mặt sàn bằng các tấm sàn gắn kết lại với nhau.

Với hệ thống khung kim loại được coi như bộ khung hay trụ đỡ của cả mặt sàn nâng. Các khung kim loại được làm từ khung thép, lõi xi măng, bề mặt có phủ HPL hoặc phủ Vinyl. Với đặc điểm chống tĩnh điện, chống cháy, chống chày xước, kích thước thường dùng là 600 x 600 x 350 mm hoặc 600 x 600 x 320 mm.

San nang chong tinh dien

Các bộ khung này được gắn liền với hệ thống chân đế chắc chắn, có tác dụng giữ bộ khung kim loại cố định với mặt sàn và nó cũng dùng để điều chỉnh độ cao tùy ý như thiết kế đã được thống nhất. Các chân đế có độ cao như nhau để đảm bảo độ bằng phẳng cho mặt sàn nâng, tại đây các bắt vít được bắt chặt vào khung kim loại, tạo thành một bộ khung vững chắc.

Xem thêm : Sàn nâng kỹ thuật thông hơi

Hệ thống chân đế được làm bằng thép mạ, chiều cao của chân đế cũng dao động từ 80 – 1200 mm tùy theo yêu cầu của chủ đầu tư. Được sản xuất với dây chuyền khép kín và hệ thống ren lồng đồng bộ giúp chân đế có khả năng chịu tải, chịu lực, chống biến dạng lên tới hơn 2000 kg. Gắn với 4 đinh vít có thêm miếng đệm nhựa chống có tác dụng chống sự xuất hiện của dòng điện chuyền từ chân đế lên mặt sàn và giảm cường độ ồn khi có tác động qua lại giữa chân đế và bề mặt sàn.

Tấm sàn nâng được làm từ nhiều chất liệu khác nhau, có rất nhiều sự lựa chọn cho người dùng như nhôm, xi măng hay gỗ, tùy theo từng loại hình sàn nâng mà nhân viên kỹ thuật sẽ tư vấn cho sao cho thích hợp nhất.

Kích cỡ của tấm sàn nâng là 600 x 600 mm thường được sử dụng nhiều nhất. Bề mặt của tấm sàn cũng được bao bọc bởi lớp HPL, hay lớp sơn tĩnh điện để đảm bảo cách điện giữa mặt trên của sàn nâng và hệ thống dây điện ở phía dưới.

Được lắp ráp như một khối thống nhất, nếu bạn đang có nhu cầu thay đổi không gian làm việc hiện đại hơn, đừng quên lựa chọn sàn nâng chống tĩnh điện.

Tham khảo : Các loại sàn nâng khác Tại Đây

Leave a Reply