Kinh nghiệm bảo quản sàn gỗ tự nhiên

Thời gian luôn là thứ đáng sợ nhất, nó có thể mang đi tuổi thanh xuân của một con người một cách nhanh chóng. Không chỉ con người luôn phải chạy đua với thời gian, chạy đua với công việc mà còn cả đồ dùng, trang thiết bị cũng bị cũ dần đi theo thời gian. Để ngôi nhà luôn được mới thì chúng ta cùng tham khảo một số kinh nghiệm bảo quản sàn gỗ tự nhiên sau đây:

Do đặc điểm của mỗi phòng trong ngôi nhà nên cần bố trí sàn gỗ tự nhiên thích hợp cho từng phòng. Với phòng khách đi lại khá nhiều thì gỗ nên dày hơn, còn đối với phòng bếp hay bị dính nước nên gỗ cũng phải được thiết kế chống ẩm tốt hơn các phòng khác.

Trong sinh hoạt, không thể tránh khỏi va chạm với nước, nhưng hãy đảm bảo làm sao có thể hạn chế tối đa sàn gỗ căm xe tự nhiên tiếp xúc với nước. Điều này cũng là tránh được độ ẩm cho mặt sàn. Khi bị đổ nước, hãy nhanh chóng làm khô ngay tránh lan sang những chỗ khác của ngôi nhà.

Hiện nay, có rất nhiều loại hóa chất cho sàn gỗ tự nhiên nhưng bạn hãy chọn những loại đang thịnh hành và được tin tưởng, không nên dùng những loại không rõ nguồn gốc làm hỏng bề mặt gỗ.

Hãy vệ sinh ngôi nhà thường xuyên để chúng không bị lớp bụi làm cũ, nhưng đừng quên làm sạch hết sạn hay cắt dính trên bề mặt trước khi lau để mặt sàn gỗ hương tự nhiên không bị xước.

Với kinh nghiệm bảo quản sàn gỗ tự nhiên khá đơn giản phải không ạ, chỉ cần một số lưu ý nhỏ là chúng ta sẽ có một ngôi nhà luôn như mới.

Leave a Reply