Chọn giường ngủ phù hợp với bé bố mẹ đã biết hay chưa?

Trẻ em là mầm non tương lai của đất nước. Chính vì thế, gia đình, nhà trường và xã hội đều dành sự quan tâm lớn đến đời sống của con trẻ. Không chỉ chăm lo cho học tập, vui chơi của trẻ mà đảm bảo sức khỏe của trẻ được các bậc phụ huynh đặt lên hàng đầu. Hiện nay, rất nhiều trẻ đã được bố mẹ xây dựng cho một phòng ngủ riêng biệt để tạo tính tự lập ngay từ nhỏ. Việc lựa chọn một chiếc giường ngủ phù hợp với bé không phải bố mẹ nào cũng biết dẫn đến bé không có giấc ngủ thoải mái, ảnh hưởng đến sức khỏe, học tập.

phòng ngủ

Cách chọn giường ngủ phù hợp với bé

Kiểu dáng, màu sắc giường ngủ

Trước khi chọn giường ngủ cho bé, các bậc phụ huynh nên tham khảo ý kiến của con và cân nhắc đến số lượng trẻ trong gia đình. Có rất nhiều giường ngủ mẫu mã, kiểu dáng, màu sắc đa dạng phù hợp với trẻ. Tuy nhiên, khi chọn giường phù hợp với bé, bạn nên quan tâm đến giới tính cũng như sở thích của trẻ và phong cách phòng ngủ.

Đối với bé gái bạn nên lựa chọn những chiếc giường có kiểu dáng dễ thương như hình tròn hay hình oval, màu sắc nữ tính ví dụ màu hồng, màu cam, màu trắng. Đối với những bé trai cá tính mạnh mẽ, nên lựa chọn giường có kiểu dáng khỏe khoắn, những tone màu lạnh như: xám, xanh dương,… Bạn nên cân nhắc sử dụng giường đôi, giường đơn hay giường tầng cho trẻ nếu nhà bạn có nhiều trẻ nhỏ.

Độ an toàn

Đây là tiêu chí bạn nên đặt nhiều sự quan tâm vì nó ảnh hưởng đến sức khỏe của con em bạn. Thị trường giường ngủ, nội thất hiện nay như một ma trận khiến người tiêu dùng cảm thấy hoang mang. Chính vì thế, khi lựa chọn giường ngủ phù hợp với bé, bạn nên kiểm tra chất lượng cũng như độ an toàn của bé. Ví dụ các yếu tố như: chiều cao, chiều rộng của giường, đặc biệt nếu bạn có ý định sử dụng giường tâng cho trẻ thì cần quan tâm đến thói quen khi ngủ, độ tuổi của trẻ để tránh tình huống xấu là trẻ nô đùa hoặc ngủ mơ ngã từ trên tầng giường thứ hai xuống đất rất nguy hiểm. Đối với giường bình thường thì cần quan tâm đến khoảng cách từ giường đến mặt đất và chiều cao của giường có phù hợp với chiều cao của bé hay không?

Bên cạnh đó, trẻ nhỏ rất hiếu động nên cần chọn giường có kết cấu chắc chắn, các góc giường, cạnh giường phải được bo tròn, nhẵn mịn, không gây nguy hiểm cho trẻ.

Giá thành

Vì trẻ em đang trong độ tuổi phát triển nên sự thay đổi về hình dáng diễn ra rất nhanh. Chính vì thế bạn nên cân nhắc đến giá thành khi mua một chiếc giường nào đó. Để vừa đảm bảo yếu tố an toàn, vừa tiết kiệm chi phí thay đổi, bạn nên lựa chọn những chiếc giường ngủ phù hợp với bé có thể thay đổi chiều cao linh hoạt.

Mỗi một sản phẩm lựa chọn cho bé đều là sự gửi gắm, chắt chiu tình yêu thương của cha mẹ. Hi vọng bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh định hình được cách chọn giường ngủ phù hợp với bé.

 

 

Leave a Reply