Chọn đèn cho phòng ngủ phù hợp và tốt cho sức khỏe

Ánh sáng là một phần quan trọng trong phong thủy và nội thất nhà ở, đặc biệt đối với phòng ngủ, nơi con người nghỉ ngơi thì lại còn quan trọng hơn nữa. Cách lựa chọn đèn ngủ, màu sắc và cách bố trí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình bạn.

chọn đèn phòng ngủ

Phòng ngủ tốt nhất nên bố trí thông thoáng để tận dụng được khí trời và đặc biệt là ánh sáng của tự nhiên từ mặt trời. Phòng ngủ đẹp là phải vuông vắn, có cửa sổ hướng ra phía ngoài để đón được ánh sáng mặt trời, tốt nhất là nên có cửa sổ hướng đông hoặc đông nam.

Ánh sáng từ mặt trời khi được tận dụng trong phòng ngủ không chỉ có tác dụng làm sáng căn phòng mà còn giúp khô thoáng, sạch sẽ và hạn chế nấm mốc tốt nhất. Nó cũng giúp điều hòa cân bằng âm dương tốt hơn cho căn phòng. Với các phòng ngủ nên có cửa kính và kèm rèm che để có thể đón được nhiều ánh sáng mặt trời cũng như giảm bớt ánh sáng bằng cách kéo rèm khi cần.

chọn đèn phòng ngủ

Tất nhiên, đèn trong phòng ngủ là không thể thiếu được và các đèn điện bố trí trong nội thất phòng ngủ sẽ được chia thành hai nguồn ánh sáng chính và ánh sáng phụ. Nguồn sáng chính có tác dụng cung cấp ánh sáng cho toàn bộ căn phòng, đối với nguồn sáng này cần chọn đèn có khả năng chiếu sáng rõ và có các màu dễ chịu.

Với đèn chiếu cung cấp nguồn sáng chính có thể chọn màu đèn theo phong thủy như mệnh kim thì chọn đèn màu trắng, mệnh mộc thì chọn đèn màu xanh, mạng hòa là màu đỏ dịu, mệnh thổ là màu vàng, mệnh thủy có thể chọn màu trắng hoặc xanh lam nhẹ.

Đối với nguồn sáng phụ thì sẽ thường là dùng để trang trí cho nội thất phòng ngủ được đẹp và hài hòa hơn, chúng cũng là đèn ngủ, đèn đọc sách cho người ở. Ngoài ra thì nó còn là các loại đèn phụ trợ khác như đèn bàn làm việc, đèn bàn trang điểm…

chọn đèn phòng ngủ

Tất nhiên vị trí, kiểu dáng của đèn điện còn phụ thuộc vào thiết kế nội thất phòng ngủ. Mỗi một gian phòng sẽ có cách lựa chọn khác nhau cho phù hợp. Trong bài viết này, noithatkmt chỉ có thể giúp bạn lưu ý được những điểm chung nhất trong cách lựa chọn đèn phòng ngủ.

Đối với đèn ngủ bạn nên chọn loại có hình tròn hoặc vuông chứ không nên lựa chọn những đèn có hình thù phức tạp, kì quặc vì như thế theo phong thủy sẽ là không tốt cho người ở. Đèn hình tròn mang đến sự may mắn, cát tường còn đèn hình vuông là sự mạnh mẽ, bền vững rất tốt cho cuộc sống, công việc của người ở phòng này.

Bạn cũng có thể bố trí các đèn âm trần trong phòng ngủ và nên để ánh sáng vàng, tập trung ở trung tâm căn phòng để tạo sự khỏe mạnh, thư giãn cho sức khỏe chủ nhân.

Lựa chọn và bố trí hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp trong phòng ngủ sẽ giúp bạn có tinh thần tỉnh tảo, khỏe mạnh hơn cũng như cuộc sống luôn được hạnh phúc, công việc được thuận lợi. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có được một phòng ngủ đẹp và tốt hơn.

Leave a Reply