Bún đậu mắm tôm – món ngon không thể bỏ lỡ của Hà Nội

Nhắc đến Bún đậu mắm tôm xuất hiện ở mọi ngõ ngách của Hà Nôi, dần dần trở thành món ăn vỉa hè thu hút du khách cả trong nước và quốc tế. Cũng chính vì thế mà món này trở nên hấp dẫn và cũng là gợi ý đầu tiên trong danh sách các món ăn ngon nên thử ở Hà Nội.

Món bún đậu mắm tôm

Món bún đậu mắm tôm (Ảnh ST: Thực Thần Việt Nam)

Từ cái tên đã dễ dàng cho thực khách biết được sự kết hợp hài hòa giữa bún đậu và mắm tôm. Món ăn này nghe tên đã thấy giản dị, và gần gũi với cuộc sống của người dân Hà Nội. Thực khách dễ dàng thấy một “mẹt” bún đậu mắm tôm có đủ những thức ăn kèm: Đậu phụ rán vàng, nem rán, dồi, lòng lợn thịt chân giò, và đặc sản “Chả Cốm” của Hà Thành nữa. Chỉ cần thưởng thức 1 suất bún đậu như vậy thôi, bữa ăn đã quá ngon bổ rẻ mà no căng cái bụng rồi.

Để có được từng miếng đậu phụ cắt ra mà vẫn giòn, nóng hổi và ko bị cháy đúng là cả một sự khéo léo, tỉ mỉ của đầu bếp chính. Từng miếng đậu xếp đều san sát nhau ngập chảo dầu sôi sùng sục mờ chín vàng. Miếng đậu phụ ngon phải trắng, mềm được chọn rất cẩn thận, rán lên làm sao để bên trong và bên ngoài đều chín vàng, mềm, mà giòn tan và có mùi thơm lừng của đậu tương. Nhìn bún đậu mắm tôm đơn giản vậy thôi, nhưng du khách chỉ cần ăn thử một miếng sẽ lại muốn ăn thêm nhiều hơn nữa.

Không chỉ có đậu rán vàng giòn, du khách còn không thể quên được Chả cốm hấp dẫn mà người ta hay thường ăn kèm. Đây chính là món ăn ko thể thiếu trong mỗi một bữa ăn. Từng miếng chả cốm mềm, được rán vàng hòa quyện với hương cốm thơm – Một món quà của lúa non sẽ hấp dẫn bất kỳ du khách nào khi thưởng thức món ăn dù chỉ là lần đầu tiên.

Thêm vào đó là những miếng thịt chân giò, Thịt chân giò phải đã được cuộn chỉ thật chắc sôi sục trong nước luộc thịt. Khi thái miếng thịt nhỏ ra đĩa sẽ thấy được vị mềm, giòn và hương thơm mùi thịt heo. Từng miếng thịt nóng hôi hổi được xếp ra đĩa trông mới hấp dẫn làm sao.

Ngoài ra thực khách có thể ăn kèm nhiều món ăn khác như: Lòng lợn, nem rán, thơm nức mùi ngậy của dồi rán.

Để làm được món bún đậu mắm tôm ngon chính hiệu thì không thể bỏ qua phần mắm tôm thơm nồng. Mắm tôm ngon phải có màu ửng hồng, dậy hương thơm chứ không hề nặng mùi. Để có bát nước mắm nhon thì cần sự khéo léo và vị giác tốt của người đầu bếp. Múc mắm ra chén rồi cho thêm chút bột ngọt, đường, tưới thêm chút mỡ vàng ngậy lên trên là quá hoàn hảo. Nếu bạn không ăn được mắm tôm thì có thể gọi nước mắn để ăn kèm cũng rất ngon nhé!.

Xem thêm:

Trải nghiệm một ngày làm nông dân ở Nông Trang Xanh Sài Gòn

Ngỡ ngàng công viên Vinhomes Central Park 500 tỷ cạnh sông Sài Gòn

Khu vui chơi giải trí công viên Gia Định – Lá phổi xanh của Thành phố Sài Gòn

Leave a Reply