Bộ lưu điện trực tuyến và chuyển đổi kép của bộ lưu điện.

  • Bộ lưu điện trực tuyến

Trong bộ lưu điện trực tuyến, pin luôn được kết nối với biến tần, do đó không cần chuyển mạch nguồn. Khi mất điện xảy ra, bộ chỉnh lưu chỉ rơi ra khỏi mạch và pin giữ điện ổn định và không thay đổi. Khi nguồn điện được khôi phục, bộ chỉnh lưu tiếp tục mang phần lớn tải và bắt đầu sạc pin, mặc dù dòng sạc có thể bị hạn chế để ngăn bộ chỉnh lưu công suất cao khỏi bị quá nhiệt và làm sôi chất điện phân. Ưu điểm chính của bộ lưu điện trực tuyến là khả năng cung cấp “tường lửa điện” giữa nguồn điện tiện ích đến và thiết bị điện tử nhạy cảm.

Bộ lưu điện trực tuyến là lý tưởng cho các môi trường cần cách ly điện hoặc cho các thiết bị rất nhạy cảm với các dao động điện. Mặc dù nó đã được tại một thời gian dành riêng cho các cài đặt rất lớn của 10 kW trở lên, tiến bộ trong công nghệ hiện nay cho phép nó có sẵn như là một thiết bị tiêu dùng thông thường, cung cấp 500 W hoặc ít hơn. Chi phí ban đầu của bộ lưu điện trực tuyến có thể cao hơn, nhưng tổng chi phí sở hữu thường thấp hơn do tuổi thọ pin lâu hơn. Bộ lưu điện trực tuyến có thể cần thiết khi môi trường điện “ồn ào”, khi xảy ra tình trạng mất điện, mất điện và các dị thường khác, khi cần thiết phải bảo vệ các thiết bị CNTT nhạy cảm hoặc khi hoạt động từ máy phát dự phòng mở rộng.

Bộ lưu điện esispower EGE 103K

Công nghệ cơ bản của bộ lưu điện trực tuyến giống như bộ lưu điện dự phòng hoặc tương tác dòng. Tuy nhiên nó thường chi phí nhiều hơn, do nó có một bộ sạc / chỉnh lưu pin AC-to-DC hiện tại lớn hơn nhiều, và với bộ chỉnh lưu và biến tần được thiết kế để chạy liên tục với các hệ thống làm mát được cải thiện. Nó được gọi là bộ lưu điện chuyển đổi kép do bộ chỉnh lưu trực tiếp điều khiển biến tần, ngay cả khi được cấp nguồn từ dòng AC bình thường.

  • Cấu trúc liên kết kép / chuyển đổi kép theo yêu cầu

Các thiết kế Hybrid Rotary bộ lưu điện này không có chỉ định chính thức, mặc dù một tên được UTL sử dụng là “chuyển đổi kép theo yêu cầu”. Phong cách này của bộ lưu điện được nhắm tới các ứng dụng hiệu quả cao trong khi vẫn duy trì các tính năng và mức độ bảo vệ được cung cấp bởi chuyển đổi kép.

 

Một bộ lưu điện (chuyển đổi kép theo yêu cầu) bộ lưu điện hoạt động như một bộ lưu điện off-line / standby khi các điều kiện nguồn nằm trong một cửa sổ đặt trước nhất định. Điều này cho phép bộ lưu điện đạt được xếp hạng hiệu quả rất cao. Khi các điều kiện nguồn biến động bên ngoài các cửa sổ được xác định trước, bộ lưu điện sẽ chuyển sang hoạt động trực tuyến / chuyển đổi kép. Trong chế độ chuyển đổi kép, bộ lưu điện có thể điều chỉnh cho các biến thể điện áp mà không cần phải sử dụng nguồn pin, có thể lọc ra nhiễu dòng và tần số điều khiển.

Các bạn có thể xem thêm thông tin sản phẩm tại đây. 

Leave a Reply