Khí hư có mùi cá thối là dấu hiệu của bệnh gì vậy?

Chào bác sỹ!

Cháu năm nay 23 tuổi, đã có gia đình. Mỗi lần sinh hoạt vợ chồng cháu thấy chỗ ấy bị đau rát, khó chịu, gần đây cháu còn thấy ra nhiều khí hư nặng mùi, khí hư có mùi như cá thối. Cháu đang băn khoăn không biết mình bị mắc bệnh gì ? Có nguy hiểm không? Rất mong các bác sỹ giải đáp giúp cháu.

Cháu xin cảm ơn!

Nguyễn Thu Thủy – Thanh Oai – Hà Nội

Chào bạn ! Cảm ơn bạn tin tưởng gửi câu hỏi về cho phòng khám của chúng tôi. Sau đây các bác sỹ chuyên khoa Sản Phụ Khoa công tác tại Nhà Hộ Sinh A sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Bác sỹ Huệ – Chuyên khoa I Sản Phụ Khoa làm việc tại Nhà Hộ Sinh A cho biết: Vùng kín bốc mùi, khí hư ra nhiều có mùi như cá thối khiến cho rất nhiều chị em nữ giớ cảm thấy mất tự tin, ngại giao tiếp với mọi người xung quanh. Đặc biệt vùng kín bốc mùi còn là dấu hiệu cảnh báo các bệnh phụ khoa vô cùng nguy hiểm mà bạn đang mắc phải.

Khí hư có mùi cá thối là dấu hiệu của bệnh gì vậy?

Khí hư có mùi hôi như cá thối do nguyên nhân nào gây ra?

Khí hư sinh lý bình thường sẽ có màu trắng trong,

Khí hư ra nhiều có mùi khó chịu, mùi hôi như cá thôi, vùng kín ẩm ướt, ngứa thường là những biểu hiện của bệnh viêm âm đạo do trực khuẩn Gram âm gây ra.

Ngoài những biểu hiện trên viêm âm đạo do trực khuẩn Gram âm gây ra còn có những triệu chứng biểu hiện như sau:

– Ngứa, đau rát khó chịu ở vùng âm đạo, âm hộ

– Khí hư loãng, màu trắng đồng nhát hoặc có máu xám có mùi hôi tanh

– Niêm mạc âm đạo thường không bị viêm đỏ

Khí hư ra nhiều có mùi cá thối nếu không được điều trị sớm kịp thời thì sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của chị em nữ giới, đặc biệt là chị em khi mang thai nếu bị viêm âm đạo thì có khả năng ảnh hưởng lớn đến thai nhi.

Chính vì thế khi thấy có những biểu hiện khí hư ra nhiều có mùi cá thôi, khí hư có mùi tanh, khí hư có màu sắc bất thường các bạn cần phải đến ngay các phòng khám chuyên khoa để được các bác sỹ tư vấn và điều trị kịp thời không để cho bệnh tình nặng thêm gây nhiều biến chứng nguy hại về sau.

Xem thêm:

Làm thế nào để phòng tránh bệnh khí hư ra nhiều, có mùi hôi khó chịu

Để ngăn ngừa được các bệnh khí hư, bệnh viêm nhiễm phụ khoa thì chị em nữ giới cần phải chú ý tới việc vệ sinh sạch sẽ vùng kín, đặc biệt là trong chu kỳ kinh nguyệt, trước và sau khi quan hệ… Cần kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi sinh hoạt một cách khoa học hợp lý, khám phụ khoa định kỳ. Nên mặc quần áo rộng rãi, không nên bó sát để vùng kín khô thoáng, tránh các mầm mống gây bệnh.

Để tìm hiểu rõ hơn về các bệnh phụ khoa và cách điều trị các bạn có thể truy cập website: Nhà Hộ Sinh A

Leave a Reply