3 bước để thiết kế nội thất phòng khách đẹp sang trọng

Để thiết kế nội thất phòng khách đẹp hiện đại, không gian ấm cúng, ánh sáng nhẹ nhàng, tạo nên nét độc đáo, mới lạ và sang trọng cho cả căn nhà của bạn? Sau đây là 3 bước để đột phá nội thất phòng khách đẹp.

1. Chọn chất liệu làm đồ nội thất cao cấp

Việc Lựa chọn chất liệu của nội thất sao phù hợp với phong cách phòng khách mà bạn đã chọn sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp của phòng khách của gia đình bạn.

Đồng thời, lựa chọn chất liệu nội thất cao cấp nhưng phải phù hợp với túi tiền của bạn sẽ giúp tiết kiệm được khoản tiền đáng kể. Nội thất phòng khách bao gồm bộ sofa phòng khách, bàn sofa, kệ tivi, các tranh ảnh treo tường và thêm một bồn hoa xanh.

nội thất nhà đẹp,nội thất phòng khách

2. Lựa chọn màu sắc trong thiết kế nội thất phòng khách theo sở thích của gia chủ

Để lựa chọn 2 tông màu khác nhau mà bạn nên sử dụng trong thiết kế nội thất phòng khách đó là: màu chủ đạo và màu trang trí.

Bạn nên cân nhắc trước khi chọn màu chủ đạo theo sở thích hay ý tưởng của mình, màu này chính là màu nổi bật của cả căn phòng nên bạn hãy suy nghĩ kỹ trước khi quyết định nó nhé. Thông thường màu chính là màu trắng sáng và màu hỗ trợ thêm nhẹ hơn màu chính.

Màu thứ hai là màu trang trí. Là màu phụ đạo cho tông màu mà bạn đã chọn, bạn cần phải biết cách hòa hợp giữa các màu với nhau để có được không gian cân bằng, hài hòa nhất. Màu phụ đạo cũng khá quan trọng cho tổng thể căn phòng.

nội thất nhà đẹp,nội thất phòng khách

3. Bố trí nội thất phòng khách sao cho hợp lý

Để cho không gian phòng cách một cách hài hòa và ngăn nắp thì việc bố trí nội thất phòng khách cũng rất quan trọng. Bạn phải bố trí nội thất sao cho vừa thuận tiện di chuyển cho mọi người trong gia đình, vừa tạo được không gian hài hòa và cũng phải có điểm nhấn chính.

Hơn nữa, nó cũng phải cân đối với phong cách thiết kế chung của tổng thể ngôi nhà.

Các nguyên tắc bố trí nội thất phòng khách mà bạn có thể tham khảo:

– Vị trí của cánh cửa ra vào phòng khách: Khoảng cách giữa các cánh cửa phải rộng rãi, thoải mái, tuyệt đối không đặt các nội thất khác dẫn đến ngăn cản lối đi. Nếu chỉ có một cánh cửa để ra vào phòng khách, bạn nên đặt bộ sofa gần ngay cửa, điều đó sẽ khiến cho quý khách nhà bạn cảm thấy thoải mái hơn nhiều.

– Sắp đặt các đồ vật chủ đạo trong phòng cho hợp lý: Bạn nên tạo khoảng cách giữa các ghế với nhau, hoặc giữa các ghế với bộ sofa. Khoảng cách giữa kệ đặt ti vi và bộ sofa cũng cần được đo đạc cẩn thận.

– Chiếc sofa sẽ phù hợp với bức tường dài: Điều này không chỉ tạo sự hài hòa cho căn phòng, mà còn tiết kiệm diện tích để đặt các đồ nội thất khác.

– Sự cân bằng của phòng khách: Điều này thể hiện ở cả việc sắp xếp nội thất và cả kích cỡ của đồ nội thất. Cần phân bố vị trí của đồ đạc hợp lí để không làm mất đi vẻ hài hòa của căn phòng.

Leave a Reply