Tủ bếp cần được lựa chọn như thế nào cho phù hợp?

Lựa chọn tủ bếp dựa theo chất liệu

Đây là bước đầu tiên trong quá trình lựa chọn tủ bếp, tuy nhiên nó lại chính là bước quan trọng nhất. Trên thị trường hiện tại sở hữu đa số loại chất liệu: inox, gỗ công nghiệp, gỗ ngẫu nhiên.

– Chất liệu inox: Việc dùng chất liệu inox cũng là một giải pháp, tuy nhiên, giả dụ thiết bị như: bếp gas, lò nướng,… là inox rồi, mà tủ bếp tiếp tục lựa sắm là inox nữa, thì:
+ mang thể độ bền cao, nhưng bạn sẽ mang cảm giác cứng nhắc, ko hài hòa và đặc biệt là cảm giác ko ấm áp như những loại mẫu chất liệu gỗ công nghiệp và gỗ khi không.

Kết quả hình ảnh cho tủ bếp

+ mang chất liệu inox, ban đầu bạn có thể cảm thấy hài lòng, bởi vẻ sáng bóng và lịch sự, tuy nhiên sau một thời gian tiêu dùng (khoảng 6 tháng), tủ bếp inox sẽ bị mất đi độ sáng sủa và xuống cấp cực kỳ nhanh chóng.

+ Tủ bếp inox ít được những gia đình lựa chọn, mẫu tủ bếp này chỉ ưa thích có siêu thị vì Inox sở hữu độ bền cao, dễ làm sạch sẽ cần yêu thích mang bếp tập thể. Bên cạnh ra, tủ bếp inox có một nhược điểm là các cạnh siêu sắt bởi thế cũng không phù hợp để chuyên dụng cho gia đình.

– Chất liệu gỗ tự nhiên: Việc dùng gỗ ngẫu nhiên trước đây (cách đây 3-4 năm) là vô cùng đa dạng, bởi nó đem lại không gian ấm cúng,sang trọng và dễ hài hòa có tổng thể của ngôi nhà.

Thế nhưng gỗ ngẫu nhiên dễ bị mối mọt nếu ko xử lý phải chăng, dễ cong vênh, mặt khác gỗ khi không cũng không sở hữu nhiều màu sắc để lựa chọn và giá tiền kém cỏi tương đối đắt.

– Chất liệu gỗ công nghiệp (bên bên cạnh là Laminate, Melamine, Acrylic, UV high gloss, PVC, bên trong là gỗ công nghiệp): Việc sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp thời gian này (1-2 năm sắp đây) là đa dạng. Bởi:

+ Bạn sở hữu thể lựa tậu màu sắc rất phong phú, từ đỏ sang trọng, trắng tiên tiến, cho đến đen sang, hay những màu sắc độc đáo khác.

+ Gỗ công nghiệp vẫn được mặc định là ko bền, bởi dễ bị ẩm mốc và nhanh chóng hỏng. Điều đó đúng, tuy nhiên bạn hãy chọn một nhà cung ứng uy tín và đảm bảo được rằng: gỗ công nghiệp đã được xử lý phải chăng, chống ẩm mốc và mối mọt.

Kết quả hình ảnh cho tủ bếp

Dựa theo kiểu dáng thiết kế của tủ bếp

Trước khi lựa sắm dòng ngoại hình cho bếp nhà mình, bạn nên đưa nhân viên kiểu dáng bên siêu thị chế tạo tủ bếp đến để khảo sát trước. Hãy yêu cầu họ tư vấn và dựng kiểu dáng sở hữu hiện trạng của ngôi nhà, ví như được dựng bề ngoài 3D thì càng thấp vì nó sẽ giúp bạn hình dung rõ ràng hơn về ý tưởng cho ngôi nhà của mình.

hiện nay, ở nước ta thịnh hành 3 kiểu hình dáng bếp chính đó là hình L, U, I. Trong đó hình U tầm thường áp dụng cho nhà bếp sở hữu diện tích rộng, còn giả dụ diện tích hẹp thì cần lựa tìm tủ bếp hình chữ I. Ko kể ra, bạn còn nên bắt buộc quan tâm đến các thông số kích thước khi khiến cho bếp. Sở hữu vóc dáng trung bình của người Việt Nam thì tủ bếp nên cao từ 80cm tới 90cm, sâu khoảng 50cm, còn kệ bếp trên thì cao khoảng 50-60cm và sâu chừng 30cm. Tổng chiều cao của cả tủ trên và dưới không phải quá 2.4m và tầm mở cửa của tủ trên cũng nên khiến cho phải chăng hơn hoặc bằng 1.8m.

Leave a Reply