Những tiêu chí bắt buộc phải có đối với một căn nội thất bếp lý tưởng

Chào bạn, với tư cách là nhà tư vấn nội thất hàng đầu, KMT luôn muốn mang tới những giá trị nội thất tuyệt vời nhất cho người dùng.

Xuyên suốt nội dung website, bạn có thể thấy chúng tôi rất chú trọng vào nội thất của từng căn phòng khác nhau trong phòng. Có thể kể đến phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp. Mỗi căn phòng đều mang tới một chức năng riêng biệt, chính vì thế cách bài trí và tư duy nội thất cũng hoàn toàn khác nhau.

Hôm nay, chúng ta hãy cùng KMT tìm hiểu về những tiêu chí bắt buộc phải có của một căn nội thất bếp lý tưởng nhé.

Tiêu chí bắt buộc số 1: Lên phác thảo căn bếp chi tiết

lên phác thảo cho căn bếp chi tiết;

Khi bắt tay vào xây dựng căn bếp, điều đầu tiên và quan trọng nhất đó là lên phối cảnh chi tiết. Điều này giúp bạn lên kế hoạch về các chi tiết, vật dụng được dùng trong căn bếp. Đồng thời có sự đo đạt chi tiết, chính xác về kích thước của căn bếp trong mơ.

Phần phác thảo cũng rất quan trọng bởi mỗi căn nhà lại có sự khác biệt về cấu trúc. Thông thường, những căn bếp có 4 phong cách khác nhau.

  • Căn bếp với phần tủ bếp chạy theo một góc nhà
  • Căn bếp tới phần tủ chạy dọc theo 2 góc nhà
  • Căn bếp hình chữ L
  • Căn bếp hình chữ U

Hãy nghĩ thật kỹ về cách bạn sử dụng căn bếp. Cách đây một vài năm thì một yêu cầu hết sức quan trọng của căn bếp là chúng phải được sử dụng để làm nhiều tác vụ cùng lúc. Ví dụ như bà nội trợ có thể vừa nấu cơm, vừa giải trí và giúp trẻ nhỏ học bài. Điều này hoàn toàn trái ngược với xu hướng hiện nay là căn bếp cần phải đơn giản, thoáng, và là nơi có không gian để mọi thành viên trong gia đình có thể tụ tập.

Căn bếp hiện đại: Chú trọng vào tiện ích

Bạn có thể tích hợp nhiều tiện ích tuyệt vời vào căn bếp. Ví dụ như bàn nướng BBQ(nếu nhà bạn có hút mùi) hoặc cabin chứa rượu vang. Điều này không chỉ mang lại những công năng thú vị, mà còn giúp nội thất căn bếp trở nên hiện đại đáng kể.

Bất kể thiết kế căn bếp thế nào, vẫn có những chi tiết bếp bắt buộc phải có ở mọi căn bếp. Giữ máy rửa bát ở gần chậu rửa. Chắc rằng bồn rửa có thể được nối với ống xả máy rửa bát(Hoặc đặt càng gần càng tốt). Một ví dụ khác là khu vực chuẩn bị đồ ăn cũng cần được tách bạch với khu vực rửa(Ít nhất là cách khoảng 50cm)

Kết luận

Qua bài viết, bạn đã nắm được những chi tiết cần thiết để xây dựng một căn bếp lý tưởng. Quan trọng nhất là bạn phải lên cho mình một bản phác thảo thật chi tiết. Tiếp đó là lắng nghe và tôn trọng cách sắp xếp của một căn bếp đúng chuẩn.

 

Leave a Reply