6 tiêu chí chọn mua máy hút mùi bếp loại tốt nhất

Máy hút mùi là giải pháp tốt để hút sạch mùi do quá trình nấu ăn trong gian nhà bếp tạo nên. Hướng đến trên thị phần cho biết thêm lúc này có khá phong phú & kiểu dáng máy hút mùi khác nhau. Điều đó hoàn toàn có thể khiến bạn cảm nhận thấy do dự khi chọn mua một cái máy hút mùi tốt nhất cho gia đình mình. Nội dung bài viết này sẽ cùng bạn tìm hiểu nên chọn mua máy hút mùi loại nào tốt nhất giờ đây – 2018.

Phân chia máy hút mùi

Trước hết, tất cả chúng ta hãy cùng hướng đến trên thị phần có các loại máy hút mùi nào, đặc điểm và Ngân sách của chúng ra sao.

Nếu phân chia theo nguyên lý chuyển động, có hai loại máy có chức năng khử mùi trong khoảng không nhà bếp là máy hút mùi tuần hoàn và máy hút mùi liên đới. Trong các số ấy máy hút mùi tuần hoàn được chấp nhận xử lý triệt để mùi trước khi đưa không khí quay về khoảng không phòng bếp, còn máy hút mùi trực tiếp khử mùi bằng cách đẩy không khí trong bếp ra phía bên ngoài. Ở VN bây giờ đa số sử dụng máy hút mùi liên đới.

Cách phân chia theo kiểu dáng phong cách thiết kế là phổ cập hơn cả, Theo phong cách này thì máy hút mùi được tạo thành các loại dưới đây.

Máy hút mùi loại cổ điển

Đây là loại máy hút mùi có ưu thế rõ ràng là giá thấp, chính vì vậy mà nó được không hề ít gia đình chọn lựa sử dụng. Loại máy hút mùi này thường có kích thước 0.6-0.7m, công suất hút 600-750m3/giờ.

Máy hút mùi kính cong

Đây là loại máy hút mùi khá tân tiến, có thiết kế dạng kính cong ở ngay phía bên trên của phòng bếp nấu. Máy hút mùi kính cong giá cao hơn so với máy hút truyền thống, nó thường được trang bị thêm 1 số chức năng như cảm biến tự bật, khử mùi bằng than hoạt tính, hẹn giờ, tinh chỉnh từ xa, kiểm soát và điều chỉnh vận tốc hút.

Máy hút mùi màn phẳng

Đây được đánh giá là loại máy hút mùi có công suất hút khá lớn, 1000m3/giờ, độ ồn bé thêm hơn 55dB. Không chỉ có vậy, loại máy hút mùi đó cũng có tác dụng cảm ứng bật và tắt, công dụng điều chỉnh lưu lượng hút.

Máy hút mùi kính phẳng – hộp phẳng

Máy hút mùi này có rất nhiều điểm giống với máy hút kính cong, khác hoàn toàn lớn số 1 là thay kính cong bằng kính phẳng, cùng theo đó tăng kích cỡ của ô hút mùi.

Máy hút mùi âm tủ

Đây là dòng máy hút mùi được thiết kế theo phong cách chìm, đặc điểm của nó là loại máy vừa hoặc nhỏ, công năng nhỏ.

Máy hút mùi ống khói

đấy là các mẫu máy hút mùi công năng lớn, văn minh, đắt tiền, tuy nhiên, này lại không hợp với thiết kế căn hộ cao cấp việt nam, chính vì vậy mà ít được dùng thông dụng.

Chi phí máy hút mùi

Các mẫu máy hút mùi trên thị trường hiện giờ có mức giá khá đa dạng, từ gần 2 triệu đến 60 triệu VND. Mức chi phí chênh lệch nhau nhiều như thế nên mua máy bao nhiêu tiền dựa vào khả năng chi trả của bạn. Các mẫu máy hút mùi có mức giá 3-6 triệu đ là được nhiều bạn chọn lựa hơn cả.

6 tiêu chí chọn mua máy hút mùi bếp loại tốt nhất

Kích cỡ

Chọn lựa máy hút mùi có kích cỡ vừa phải không chỉ có giúp lắp ráp gọn gàng & đẹp trong gian bếp, mà còn khiến cho cho việc hút mùi công dụng, độ ồn nhỏ. Sự phân loại kha khá của máy hút mùi theo form size như sau:

  • Máy hút mùi âm tủ, cổ điển có form size phổ cập 0.6-07m
  • Máy hút mùi kính cong, phẳng, ống khói: 0.7-0.9m
  • Máy hút mùi màn phẳng: 0.8-0.9m

Công năng và độ ồn

Công suất hút của máy hút mùi đúng mực sẽ hỗ trợ chúng ta hút sạch mùi trong nhà bếp, đồng thời độ ồn của máy cũng tại mức vừa phải. Nguyên Nhân là do máy hút mùi công suất lớn thì độ ồn cũng biến thành đồng loạt tăng theo.

Có một số loại máy hút mùi với công nghệ tiên tiến văn minh giúp làm giảm độ ồn đáng kể, nhưng đổi lại Chi phí của chúng lại tương đối cao so với đa số quý khách.

Bảo hành

Bạn sẽ không muốn mua một cái máy hút mùi rồi kế tiếp phải giao dịch Chi phí sửa chữa chỉ với sau vài ba tháng. Máy hút mùi của những hãng lớn bây giờ phần nhiều được Bảo Hành 3-5 năm, đủ để bạn có thể yên tâm sử dụng.

Đơn vị sản xuất

Chúng ta đều biết rằng việc mua hàng của nhà sản xuất lớn, đáng tin cậy sẽ hỗ trợ tránh được các phiền hà không đáng có trong tiến trình mua hàng cũng giống như việc sử dụng về sau. Tiếp sau đây hãy cùng điểm qua một số Brand Name máy hút mùi thông dụng lúc này.

Máy hút mùi Binova

Binova Theo luồng thông tin có sẵn đến là Brand Name có tương đối nhiều mẫu mã máy hút mùi trên thị trường hiện giờ, với Ngân sách chi tiêu từ 2 đến 12 triệu VND. Nhờ có sản phẩm chất lượng tạm ổn, Chi tiêu tuyên chiến đối đầu và cạnh tranh mà Binova càng ngày càng chiếm hữu được nhiều Thị phần. Không dừng lại ở đó, Binova cũng chú trọng trở nên tân tiến đa dạng chủng loại họa tiết thiết kế để phục vụ nhiều đối tượng người dùng khách hàng khác biệt.

Máy hút mùi Binova chính hãng là của Ý, thời gian Bảo hành 36 tháng.

6 tiêu chí chọn mua máy hút mùi bếp loại tốt nhất 1

Máy hút mùi Taka

Máy hút mùi Taka Theo luồng thông tin có sẵn đến với các kiểu dáng Ngân sách chi tiêu từ gần 2 triệu đến 15 triệu đ, các mẫu máy hút mùi phẳng có mức giá 2-3 triệu, trong khi mẫu kính cong giá 6-8 triệu VND.

Máy hút mùi Taka nhiều phần có nguồn gốc từ Trung Quốc, Brand Name Tây Ban Nha, thời gian Bảo hành 2 năm.

Máy hút mùi Napoliz

Napoliz cũng chính là một thương hiệu máy hút mùi của Ý khác, với những mẫu thiết kế đa số là kính phẳng – hộp phẳng và kính cong. Máy hút mùi Napoliz trên thị phần có giá hơn 2 triệu đến 17 triệu đồng.

Máy hút mùi Napoliz trên thị trường phần lớn có nguồn gốc xuất xứ từ Ý, thời gian Bảo hành 3 năm.

Máy hút mùi Canzy

Máy hút mùi Canzy cũng chính là một tên thương hiệu đáng kể trên Thị trường, với đặc điểm là thương hiệu Italy, chế tạo tại Trung Quốc. Các mẫu máy hút mùi cong & phẳng của Canzy có túi tiền 2.5 đến 15 triệu VND.

Máy hút mùi cong của Canzy được đánh giá khá cao, trong lúc một vài mẫu phẳng bị cho hay là hay gặp lỗi trong quá trình sử dụng.

Máy hút mùi Sunhouse

kề bên các mẫu máy hút mùi tên thương hiệu Italy & Tây Ban Nha, thì máy hút mùi Sunhouse của Nước Hàn cũng đang dần phổ cập trên Thị phần. Máy hút mùi Sunhouse cũng gồm có nhiều chủng loại phằng & cong, Chi tiêu nhìn toàn diện giá giảm hơn các tên thương hiệu nêu trên một ít.

Máy hút mùi Sunhouse nhìn toàn diện không bền bằng các Brand Name nêu trên, thời gian bảo hành cũng chỉ có 12 tháng.

Máy hút mùi Electrolux

Mặt dù có một số kiểu dáng giá trên 10 triệu, nhưng máy hút mùi Electrolux chủ yếu gồm các mẫu có mức giá khá rẻ, chỉ từ 2 đến 4 triệu. Dù là ít mẫu mã họa tiết thiết kế, nhưng máy hút mùi Electrolux sử dụng khá ổn định

Máy hút mùi Electrolux phần nhiều được chế tạo ở China, thời gian BH 12-24 tháng.

Leave a Reply