Mẹ có nên cho bé ngậm ti giả khi ngủ hay không?

Hẳn những chiếc ti giả chẳng còn xa lạ với các mẹ nữa rồi phải không? Sử dụng ti giảm giúp các bé ngủ dễ dàng hơn, hạn chế việc bé mút tay, ngậm tay. Tuy nhiên, việc lạm dụng quá nhiều cũng dẫn đến nhiều hệ lụy với trẻ. Vậy có nên cho bé ngậm ti giả khi ngủ không. Cùng tìm hiểu về chủ đề này qua bài viết dưới đây của mình các bạn nhé. Xem thêm chọn bánh ăn dặm nào cho bé

Có nên cho trẻ ngậm núm giả khi ngủ không

Lợi ích của việc dùng ty giả cho trẻ

Dưới đây là một số lợi ích có thể kể đến khi cho bé dùng ty giả:

Các hãng sản xuất thường chỉ ra rằng: việc sử dụng ti giả sẽ giúp trẻ dễ đi vào giấc ngủ hơn. Bên cạnh đó, nó cũng giảm thiểu hiểm họa trong lúc trẻ ngủ như bị ngạt thở vì bị chăn, khăn đè lên…

Ngoài ra, phần ty giả có thiết kế gần giống với núm mẹ. Vì vậy, trong những mẹ không có bên cạnh, có thể cho bé ngậm ty giả để tạo cảm giác trẻ đang gần mẹ. Từ đó, trẻ có thể yên tâm hơn. Xe đẩy cho bé

Các bé khi bắt đầu mọc răng thường hay bị ngứa phần lợi. Việc sử dụng ty giả sẽ hạn chế việc bé ngậm tay.

Có nên cho trẻ ngậm núm giả khi ngủ không nhỉ

Bất lợi khi cho bé dùng ty giả mẹ có biết

Với những lợi ích mang lại, nhiều bà mẹ có thói quen thường xuyên cho bé, đặc biệt là với các bé trong giai đoạn từ 0 – 2 tuổi, trẻ chưa cai sữa mẹ. Tuy nhiên, việc lạm dụng ti giả sẽ dẫn đến tình trạng trẻ bị lệ thuộc vào nó. Nếu không có nó và mẹ ở bên, trẻ sẽ bị khó ngủ.

Trẻ sử dụng ty giả thường xuyên có thói quen thở bằng mũi mà không biết thở bằng miệng. Vì vậy đến khi trẻ bị cảm cúm, khó thở bằng mũi thì việc này là một vấn đề lớn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng ti giả nhiều cũng ảnh hưởng đến răng miệng của bé. Một số bé có dấu hiệu bị răng hô hoặc lệch do sử dụng ty giả nhiều. Bên cạnh đó, có thể các hàm răng không khít nhau.

Bé có thể bị chướng bụng, đầy hơi do không khí sẽ vào bụng trong quá trình ngậm, hút liên tục.

Một nghiên cứu cho rằng những trẻ sử dụng ti giả nhiều có nguy cơ mắc viêm tai nhiều hơn so với các bé không thường xuyên sử dụng.

Những lưu ý khi sử dụng ti giả

Nên chọn ti giả được làm bằng silicon hoặc nhựa dẻo để trẻ không cắn phần núm ti.

Chọn ti giả với kích thước phù hợp với kích thước núm ti của mẹ và miệng bé.

Vệ sinh núm ti thường xuyên để đảm bảo an toàn. Xem thêm máy tiệt trùng bình sữa tốt nhất

Trên đây là một số điểm lợi và hại khi cho bé sử dụng ti giả khi ngủ. Từ đây, các mẹ cũng đã hiểu hơn về vấn đề này phải không nào. Hy vọng với bài viết này, bạn sẽ hiểu thêm việc nên hay không nên sử dụng ti giả khi ngủ.

Xem thêm thông tin vềnội thất bếp tại noithatkmt.com

Leave a Reply