nội thất phòng bếp bao gồm những gì?

1.Khu vực chuẩn bị đồ ăn

– Bàn đảo, mặt bàn bếp

– Rửa đồ ăn, bát đĩa: Chậu rửa

– Nấu nướng đồ ăn: bếp, máy hút mùi, lò nướng, lò vi sóng, nồi cơm,…

2. Phụ kiện lưu trữ

Những phụ kiện cơ bản cần có trong nhà bếp

Công năng chứa đựng các đồ dùng cơ bản cho nhà bếp: giá kho, giáo dao thớt, giá gia vị, giá bát đĩa, giá xoong nồi… Cụ thể:

• Giá bát tủ trên

Với bất kỳ gia đình nào, giá bát tủ trên là phụ kiện nhà bếp không thể thiếu trong nội thất gia đình bạn. Các giá bát tủ trên ngày nay thường được thiết kế khá đơn giản, chỉ gồm giá đỡ để đĩa khá an toàn, sạch sẽ và thoáng, và một giá để bát, thường được chia thành phần để bát nhỏ, phần để bát to, rất an toàn và sạch sẽ cho tủ bếp gia đình.

• Giá dao thớt, gia vị tủ bếp

Với dao kéo, là dụng cụ nhà bếp không thể thiếu và chứa nhiều nguy cơ tiềm ẩn gây huy hiểm cho các thành viên. Chính vì thế nên một giá dao thớt kết hợp với giá gia vị là không thể thiếu trong gia đình bạn.

• Giá bát tủ dưới

Mặc dù đã có giá bát tủ trên, nhưng như đã nói ở trên, các giá bát tủ trên chỉ chứa những bát đĩa thường xuyên sử dụng, còn với những bát đĩa ít sử dụng sẽ được chứa đựng ở khoang bát tủ dưới vừa an toàn, tiết kiệm không gian lại gọn gàng sạch sẽ.

• Giá xoong nồi tủ dưới, hoặc giá góc liên hoàn

Các gia đình luôn có rất nhiều xoong nồi để nấu nướng với các món ăn phù hợp nên giá xoong nồi sẽ là phụ kiện rất cần thiết cho gia đình. Các giá xoong nồi hiện nay thường được thiết kế dạng phẳng, có khay hứng nước để có thể để nhiều xoong nồi nhất, và an toàn nhất cho đồ dùng.

• Thùng gạo

Đây là phụ kiện cho tủ bếp không thể thiếu bởi vì với các gia đình gạo hay cơm là thực phẩm không thể thiếu trong gia đình Việt. Nên một thùng gạo tiện dụng sẽ giúp bảo quản tốt nhất cho thực chính của gia đình.

• Thùng rác

Những phụ kiện cơ bản cần có trong nhà bếp

Hàng ngày rất nhiều rác được thải ra từ nhà bếp, vậy nên một thùng rác trong tủ bếp sẽ giúp sạch sẽ và tiện dụng trong quá trình nấu nướng của gia đình bạn. Tùy vào nhu cầu của mỗi gia đình, thì có các loại thùng rác khác nhau. Hiện nay trên thị trường có 2 loại thùng rác chính: thùng rác tròn, thùng rác 2 ngăn để đáp ứng nhu cầu của từng gia đình.

• Bản lề

Là phụ kiện cho tủ bếp không thể thiếu trong các cánh của tủ bếp, các bản lề đi theo tủ bếp thường là bản lề thép giảm chấn, an toàn và hiện đại cho gia đình bản, giúp an toàn cho hệ tủ cũng như giảm tiếng ồn, an toàn cho hệ tủ được lâu bền.

• Ray

Thường được lắp đặt phía dưới của ngăn kéo tủ bếp, trên thị trường có rất nhiều loại ray tùy thuộc vào nhu cầu, tài chính để lựa chọn: Ray bi thường, Ray giảm chấn, Ray inox, ray thành thấp, Ray thành cao…
Ngoài những phụ kiện đó còn có các phụ kiện bếp nho nhỏ, giúp ích rất nhiều cho gia đình bạn:

• Giá treo ly

Đây là phụ kiện bếp được dùng trên quầy bar hoặc tủ rượu của các gia đình, giúp treo ly, cốc, rượu một cách an toàn, và rất hiện đại.

• Giá kho

Rất nhiều gia đình có chứa rất rất nhiều đồ dùng, cũng như các loại thực phẩm, gia vị trong gia đình, thế nên một giá kho sẽ là một giải pháp giúp chứa đựng đồ an toàn, chưa nhiều thực phẩm nhất cho gia đình bạn.

• Tay nâng

Được dùng cho cánh mở đẩy lên của tủ hiện đại, sang trọng và bền đẹp.

Trên đây là một số phụ kiện cơ bản và cần thiết trong thiết kế nội thất nhà bếp. Những phụ kiện này sẽ giúp phòng bếp nhà bạn trở nên gọn gàng, khoa học và tiện lợi hơn rất nhiều trong quá trình sử dụng.

Leave a Reply