Những lưu ý bạn cần biết khi thiết kế phòng khách và bếp chung

Thiết kế phòng khách và bếp chung giúp cho không gian căn hộ được tận dụng tối đa. Đây cũng là kiểu thiết kế xu hướng được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số vấn đề để kiểu thiết kế này có thể mang tới vẻ thẩm mỹ và tính tiện dụng cho căn nhà.

1. Lưu ý thiết kế phòng khách và bếp chung thống nhất phong cách

Cần phải có sự đồng nhất trong phong cách thiết kế phòng khách và bếp chung. Điều này là vô cùng cần thiết. Như vậy căn hộ của bạn mới tinh tế và mang tính thẩm mỹ cao. Những thiết kế phòng và bếp chung hay nối liền sẽ mang đến cho bạn sự tiện nghi trong sinh hoạt. Ngoài a nó giúp tận dụng và tối đa hóa công năng diện tích để bạn sử dụng. Bạn nên lựa chọn phong cách thiết kế phòng khách và bếp chung hiện đại và tối giản. Đồng bộ vẻ đẹp cho phòng bếp và phòng khách cũng phong cách sẽ mang lại vẻ thẩm mỹ cao.

Thiết kế phòng khách và bếp chung cần có sự phù hợp và đồng nhất về phong cách

Thiết kế phòng khách và bếp chung cần có sự phù hợp và đồng nhất về phong cách

2. Cần phân chia khu vực và không gian có tính logic

Thiết kế phòng khách và bếp chung cần phân chia diện tích hợp lý. Việc phân chia như thế nào sẽ tùy thuộc vào công năng sử dụng, chức năng mỗi phòng. Cần đưa ra ý tưởng thiết kế phòng sao cho thật phù hợp và cân đối nhất. Bạn và gia đình có thể ngăn cách và phân chia không gian phù hợp bằng nhiều phương pháp. Có thể sử dụng các vách ngăn phù hợp với không gian hai phòng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng bố trí các đồ nội thất phù hợp giữa hai phòng. Hoặc có thể ngăn cách phòng khách và phòng bếp bằng một tấm rèm họa tiết. Lưu ý bạn phân chia hai phòng nhưng đừng khiến chúng bị tách biệt hoàn toàn. Có như vậy không gian căn hộ mới đẹp và sang trọng, tinh tế.

Phân chia không gian phù hợp tạo sự cân đối khi thiết kế phòng khách và bếp chung

Phân chia không gian phù hợp tạo sự cân đối khi thiết kế phòng khách và bếp chung

3.Chọn màu sắc phù hợp khi thiết kế phòng khách và bếp chung

Những gam màu phù hợp nhất bạn nên sử dụng đó là xám, đỏ, vàng, xanh và xanh lá cây. Những tông màu này khá nhẹ nhàng. Bên cạnh đó nó cũng giúp cho không gian nhà bạn thân thiện và ấm cúng.

Gam màu đỏ có khả năng kích thích sự thèm ăn. Bạn có thể sử dụng tông màu này cho phòng bếp. Màu đỏ cũng rất nhiều sắc thái để bạn có thể chọn lựa. Tủ bếp và không gian cũng sẽ được làm nổi bật lên.

Nếu bạn là người yêu thích sự trang nhã và tinh tế thì màu trắng thực sự phù hợp. Thiết kế phòng khách và bếp chung với gam màu này sẽ cho cảm giác trong lành và tươi mới. Bạn có rất nhiều chọn lựa sơn cho phòng khách và bếp. Tuy nhiên, nên chọn màu đồng nhất. Hoặc những gam màu hài hòa với nhau. Không nên chọn màu sắc quá đối lập vì sẽ làm mất đi tính thẩm mỹ và bố cục thiết kế của căn hộ.

Bạn có thể chọn những gam màu trang nhã khi thiết kế phòng khách và bếp chung

Bạn có thể chọn những gam màu trang nhã khi thiết kế phòng khách và bếp chung

4. Thiết kế phòng khách và bếp chung lưu ý bày trí nội thất phù hợp

Nội thất vô cùng quan trọng khi bạn muốn thiết kế phòng khách và bếp chung trở nên hoàn hảo. Nội thất theo phong cách hiện đại sẽ phù hợp với những phòng có diện tích nhỏ. Bạn không nên sử dụng nội thất có họa tiết quá cầu kỳ. Lưu ý cần có sự đồng bộ về màu sắc nội thất. Như vậy diện tích căn phòng sẽ trông rộng rãi hơn rất nhiều. Ngoài ra, một lối đi thông thoáng sẽ giúp thiết kế phòng khách và bếp chung tinh tế hơn rất nhiều. Ngoài ra, ánh sáng phân chia đồng đều cũng là yếu tố quan trọng. Bạn cũng cần thiết kế thêm hệ thống hỗ trợ thoáng khí để căn nhà thoáng đãng, trong lành hơn.

Bày trí nội thất sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng khi thiết kế phòng khách và bếp chung

Bày trí nội thất sao cho phù hợp là vô cùng quan trọng khi thiết kế phòng khách và bếp chung

Để thiết kế phòng khách và bếp chung thật hài hòa và tinh tế bạn nên lưu ý một vài vấn đề nho nhỏ. Ý tưởng thiết kế độc đáo cũng sẽ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cho căn hộ. Những thiết kế cho căn hộ của bạn sẽ đẹp như ý nếu bạn thực sự quan tâm và chăm chút tới từng chi tiết nhỏ. Xem thêm và tìm hiểu các dịch vụ của chúng tôi tai: https://sfhome.vn/

Leave a Reply